Samsung Chính Thức Công Bố Hợp Tác Với Qualcomm Sản Xuất Snapdragon 820

16 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 18702)
Samsung Chính Thức Công Bố Hợp Tác Với Qualcomm Sản Xuất Snapdragon 820
blank
Trung tuần tháng 01/2016, Qualcomm và Samsung đã chính thức công bố mối quan hệ hợp tác sản xuất hàng loạt chip xử lý Snapdragon 820, dựa trên tiến trình 14nm FinFET LPP (Low Power Plus) thế hệ thứ hai.

Được biết, dây chuyền 14nm FinFET LPP thế hệ hai từ Samsung cho hiệu năng cao hơn 15% và tiêu tốn điện năng ít hơn 15% so với thế hệ tiền nhiệm. Ngoài Snapdragon 820, Samsung cũng đã áp dụng tiến trình mới để sản xuất vi xử lý Exynos 8 Octa.

Theo đó, Samsung dự kiến những thiết bị được trang bị chip Snapdragon 820 sẽ có mặt trên thị trường vào nửa đầu năm 2016, có thể sẽ bao gồm cả Galaxy S7. Rất có thể Galaxy S7 sẽ có 2 phiên bản chip xử lý tùy vào thị trường, bao gồm Snapdragon 820 và Exynos 8 Octa - tương tự như các thế hệ Galaxy S tiền nhiệm.

Việc Qualcomm và Samsung hợp tác sẽ có ý nghĩa tích cực cho Qualcomm. Công ty có thể đảm bảo dòng chip mới nhất được sản xuất trên tiến trình hiện đại và tiên tiến. Cùng với đó là hy vọng về khả năng Samsung sẽ tin tưởng trở lại vào chip Snapdragon và dùng nó trên Galaxy S7. Trước đó, Samsung đã bỏ qua Snapdragon 810 do lỗi quá nhiệt và chỉ dùng Exynos 7420 cho Galaxy S6.
514Vote
45Vote
35Vote
26Vote
17Vote
3.437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
20 Tháng Mười 2019
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
20 Tháng Mười 2019
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
20 Tháng Mười 2019
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
20 Tháng Mười 2019
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.