Samsung Chính Thức Công Bố Hợp Tác Với Qualcomm Sản Xuất Snapdragon 820

16 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 18897)
Samsung Chính Thức Công Bố Hợp Tác Với Qualcomm Sản Xuất Snapdragon 820
blank
Trung tuần tháng 01/2016, Qualcomm và Samsung đã chính thức công bố mối quan hệ hợp tác sản xuất hàng loạt chip xử lý Snapdragon 820, dựa trên tiến trình 14nm FinFET LPP (Low Power Plus) thế hệ thứ hai.

Được biết, dây chuyền 14nm FinFET LPP thế hệ hai từ Samsung cho hiệu năng cao hơn 15% và tiêu tốn điện năng ít hơn 15% so với thế hệ tiền nhiệm. Ngoài Snapdragon 820, Samsung cũng đã áp dụng tiến trình mới để sản xuất vi xử lý Exynos 8 Octa.

Theo đó, Samsung dự kiến những thiết bị được trang bị chip Snapdragon 820 sẽ có mặt trên thị trường vào nửa đầu năm 2016, có thể sẽ bao gồm cả Galaxy S7. Rất có thể Galaxy S7 sẽ có 2 phiên bản chip xử lý tùy vào thị trường, bao gồm Snapdragon 820 và Exynos 8 Octa - tương tự như các thế hệ Galaxy S tiền nhiệm.

Việc Qualcomm và Samsung hợp tác sẽ có ý nghĩa tích cực cho Qualcomm. Công ty có thể đảm bảo dòng chip mới nhất được sản xuất trên tiến trình hiện đại và tiên tiến. Cùng với đó là hy vọng về khả năng Samsung sẽ tin tưởng trở lại vào chip Snapdragon và dùng nó trên Galaxy S7. Trước đó, Samsung đã bỏ qua Snapdragon 810 do lỗi quá nhiệt và chỉ dùng Exynos 7420 cho Galaxy S6.
514Vote
45Vote
35Vote
26Vote
17Vote
3.437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khi công bố bộ ba Galaxy S10/S10 Plus và S10e, Samsung cũng công bố quan hệ hợp tác với hãng phần mềm Adobe.
06 Tháng Ba 2019
Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.
06 Tháng Ba 2019
"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.
06 Tháng Ba 2019
Nhóm Project Zero của Google nổi tiếng qua việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của chính công ty họ đang làm việc, cũng như của các sản phẩm do các công ty khác tạo ra. Các thành viên trong nhóm xác định lỗ hổng trong phần mềm, sau đó báo cáo chúng với nhà sản xuất và cho họ 90 ngày để giải quyết vấn đề trước khi công bố nó rộng rãi cho toàn thế giới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone XI sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.