Samsung Chính Thức Công Bố Hợp Tác Với Qualcomm Sản Xuất Snapdragon 820

16 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 18911)
Samsung Chính Thức Công Bố Hợp Tác Với Qualcomm Sản Xuất Snapdragon 820
blank
Trung tuần tháng 01/2016, Qualcomm và Samsung đã chính thức công bố mối quan hệ hợp tác sản xuất hàng loạt chip xử lý Snapdragon 820, dựa trên tiến trình 14nm FinFET LPP (Low Power Plus) thế hệ thứ hai.

Được biết, dây chuyền 14nm FinFET LPP thế hệ hai từ Samsung cho hiệu năng cao hơn 15% và tiêu tốn điện năng ít hơn 15% so với thế hệ tiền nhiệm. Ngoài Snapdragon 820, Samsung cũng đã áp dụng tiến trình mới để sản xuất vi xử lý Exynos 8 Octa.

Theo đó, Samsung dự kiến những thiết bị được trang bị chip Snapdragon 820 sẽ có mặt trên thị trường vào nửa đầu năm 2016, có thể sẽ bao gồm cả Galaxy S7. Rất có thể Galaxy S7 sẽ có 2 phiên bản chip xử lý tùy vào thị trường, bao gồm Snapdragon 820 và Exynos 8 Octa - tương tự như các thế hệ Galaxy S tiền nhiệm.

Việc Qualcomm và Samsung hợp tác sẽ có ý nghĩa tích cực cho Qualcomm. Công ty có thể đảm bảo dòng chip mới nhất được sản xuất trên tiến trình hiện đại và tiên tiến. Cùng với đó là hy vọng về khả năng Samsung sẽ tin tưởng trở lại vào chip Snapdragon và dùng nó trên Galaxy S7. Trước đó, Samsung đã bỏ qua Snapdragon 810 do lỗi quá nhiệt và chỉ dùng Exynos 7420 cho Galaxy S6.
514Vote
45Vote
35Vote
26Vote
17Vote
3.437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2019
Đã từ lâu phím Bixby (nằm dưới phím tăng giảm âm lượng) vốn chỉ có một chức năng là kích hoạt trợ lý ảo Bixby của Samsung mà không hề có thêm bất kỳ tính năng nào khác. Tuy nhiên, với Galaxy S10, người dùng đã có thể gán các ứng dụng vào phím bấm Bixby.
21 Tháng Hai 2019
Tháng 01/2019, Bộ Tư pháp Mỹ buộc tội Huawei đánh cắp bí mật thương mại, gian lận ngân hàng. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang The Information đã đăng tải bài viết hé lộ các chiêu trò đánh cắp bí mật thương mại của Huawei, một số nhằm vào Apple.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Qualcomm đã ra mắt modem Snapdragon X55 hỗ trợ 5G hoàn toàn mới với hiệu năng tốt hơn thế hệ trước. X55 có thể đạt tốc độ download lên tới 7 Gbps và tốc độ upload lên tới 3 Gbps.
20 Tháng Hai 2019
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
20 Tháng Hai 2019
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
20 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.