Samsung Chính Thức Công Bố Hợp Tác Với Qualcomm Sản Xuất Snapdragon 820

16 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 19026)
Samsung Chính Thức Công Bố Hợp Tác Với Qualcomm Sản Xuất Snapdragon 820
blank
Trung tuần tháng 01/2016, Qualcomm và Samsung đã chính thức công bố mối quan hệ hợp tác sản xuất hàng loạt chip xử lý Snapdragon 820, dựa trên tiến trình 14nm FinFET LPP (Low Power Plus) thế hệ thứ hai.

Được biết, dây chuyền 14nm FinFET LPP thế hệ hai từ Samsung cho hiệu năng cao hơn 15% và tiêu tốn điện năng ít hơn 15% so với thế hệ tiền nhiệm. Ngoài Snapdragon 820, Samsung cũng đã áp dụng tiến trình mới để sản xuất vi xử lý Exynos 8 Octa.

Theo đó, Samsung dự kiến những thiết bị được trang bị chip Snapdragon 820 sẽ có mặt trên thị trường vào nửa đầu năm 2016, có thể sẽ bao gồm cả Galaxy S7. Rất có thể Galaxy S7 sẽ có 2 phiên bản chip xử lý tùy vào thị trường, bao gồm Snapdragon 820 và Exynos 8 Octa - tương tự như các thế hệ Galaxy S tiền nhiệm.

Việc Qualcomm và Samsung hợp tác sẽ có ý nghĩa tích cực cho Qualcomm. Công ty có thể đảm bảo dòng chip mới nhất được sản xuất trên tiến trình hiện đại và tiên tiến. Cùng với đó là hy vọng về khả năng Samsung sẽ tin tưởng trở lại vào chip Snapdragon và dùng nó trên Galaxy S7. Trước đó, Samsung đã bỏ qua Snapdragon 810 do lỗi quá nhiệt và chỉ dùng Exynos 7420 cho Galaxy S6.
514Vote
45Vote
35Vote
26Vote
17Vote
3.437
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2018
Tính đến tháng 12/2018, Qualcomm đã giành được một chiến thắng quan trọng trước Apple tại Trung Quốc, khi đạt được lệnh cấm sơ bộ đối với hầu hết những chiếc iPhone đang được bán (trừ iPhone Xs, Xs Max và XR).
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo của Bloomberg, Facebook đang âm thầm phát triển một đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Với đồng tiền mã hóa mới, Facebook sẽ cho phép người dùng WhatsApp có thể chuyển tiền cho nhau một cách đơn giản và nhanh chóng.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một dự án thí điểm blockchain để đổi mới dịch vụ hậu cần tại cảng Busan nhằm xác định công nghệ blockchain có thể tăng sự minh bạch giữa tất cả các bên trong ngành hậu cần hay không, đồng thời hợp lý hóa các quy trình hành chính trong hoạt động xuất nhập khẩu và cho phép chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực.
21 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft vừa tung ra một bản preview mới của Windows 10, cũng là bản preview cuối cùng trong năm 2018, với hàng loạt những tính năng mới bao gồm Start Menu được đại tu cùng nhiều giải pháp bảo mật như Windows Sandbox.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, hơn 200 trang trong báo cáo mới của New York Times đã tiết lộ một sự thật đáng sợ về Facebook: trong nhiều năm, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã chia sẻ dữ liệu người dùng cho hơn 150 công ty. Thậm chí Facebook còn cho phép Spotify, Netflix, và Ngân hàng Hoàng gia Canada quyền đọc, viết và xóa tin nhắn cá nhân của người dùng, và xem được tất cả các thành viên trong cuộc hội thoại.
21 Tháng Mười Hai 2018
Ra mắt cách đây không lâu, chiếc iPad Pro mới đã khiến người dùng phải lo ngại về chất lượng thiết kế khi quá dễ bị bẻ cong, thậm chí là cong từ khi mở hộp. Cuối cùng, khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã thừa nhận điều này.