Intel Tham Gia Phát Triển Robot Phục Vụ Phòng – Đầu Tư 15 Triệu USD Vào Startup Savioke

16 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 17638)
Intel Tham Gia Phát Triển Robot Phục Vụ Phòng – Đầu Tư 15 Triệu USD Vào Startup Savioke
blank
Trung tuần tháng 01/2016, một số nguồn tin cho biết, Intel Capital – bộ phận chịu trách nhiệm về đầu tư của Intel Corp –  đã đầu tư 15 triệu USD vào Savioke – một công ty khởi nghiệp nghiên cứu sản xuất robot chuyên phục vụ phòng trong các khách sạn.

Robot của Savioke có tên Relay, có thể tự động mang các vật dụng như kem đánh răng, khăn và những vật dụng khác đến tận phòng của khách. Được biết, Savioke không bán hẳn các robot của hãng, mà cho các khách sạn thuê và thu phí hàng tháng.

Hiện có 15 robot Relay đang hoạt động ở 6 khách sạn, chỉ trong năm 2015, các robot này đã thực hiện 11,000 lượt giao đồ. Trong tương lai, Savioke sẽ dùng khoảng tiền được đầu tư để mở rộng việc bán hàng, marketing và phát triển sản phẩm mới.


Hiện cũng có nhiều công ty robot nhỏ đang hoạt động theo mô hình cho thuê robot định kỳ, để tạo ra nguồn doanh thu ổn định và có thể dự báo được. Robot ngày càng trở nên phổ biến vì chúng có thể tận dụng các linh kiện chất lượng cao của smartphone và PC, từ đó giúp giảm chi phí chế tạo, bảo dưỡng.

Có thể thấy, thị trường này đang dần sôi động khi Intel, Google, Yahoo đều đang đầu tư vào nhiều công ty startup về robot. Chỉ riêng năm 2014, đã có 923 triệu USD được đầu tư vào lĩnh vực này. Cũng trong năm 2014, Alphabet, công ty mẹ của Google, cũng đã mua lại 8 công ty robot.
52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.