Intel Tham Gia Phát Triển Robot Phục Vụ Phòng – Đầu Tư 15 Triệu USD Vào Startup Savioke

16 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 17678)
Intel Tham Gia Phát Triển Robot Phục Vụ Phòng – Đầu Tư 15 Triệu USD Vào Startup Savioke
blank
Trung tuần tháng 01/2016, một số nguồn tin cho biết, Intel Capital – bộ phận chịu trách nhiệm về đầu tư của Intel Corp –  đã đầu tư 15 triệu USD vào Savioke – một công ty khởi nghiệp nghiên cứu sản xuất robot chuyên phục vụ phòng trong các khách sạn.

Robot của Savioke có tên Relay, có thể tự động mang các vật dụng như kem đánh răng, khăn và những vật dụng khác đến tận phòng của khách. Được biết, Savioke không bán hẳn các robot của hãng, mà cho các khách sạn thuê và thu phí hàng tháng.

Hiện có 15 robot Relay đang hoạt động ở 6 khách sạn, chỉ trong năm 2015, các robot này đã thực hiện 11,000 lượt giao đồ. Trong tương lai, Savioke sẽ dùng khoảng tiền được đầu tư để mở rộng việc bán hàng, marketing và phát triển sản phẩm mới.


Hiện cũng có nhiều công ty robot nhỏ đang hoạt động theo mô hình cho thuê robot định kỳ, để tạo ra nguồn doanh thu ổn định và có thể dự báo được. Robot ngày càng trở nên phổ biến vì chúng có thể tận dụng các linh kiện chất lượng cao của smartphone và PC, từ đó giúp giảm chi phí chế tạo, bảo dưỡng.

Có thể thấy, thị trường này đang dần sôi động khi Intel, Google, Yahoo đều đang đầu tư vào nhiều công ty startup về robot. Chỉ riêng năm 2014, đã có 923 triệu USD được đầu tư vào lĩnh vực này. Cũng trong năm 2014, Alphabet, công ty mẹ của Google, cũng đã mua lại 8 công ty robot.
52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Ba 2020
Chính quyền Úc sẽ mở một phòng xét nghiệm Covid-19 dạng pop-up bên cạnh Bãi biển Bondi ở Sydney vào thứ Tư (01/04/2020), một cố gắng trong nỗ lực kiểm soát các cụm dịch trên toàn quốc.
31 Tháng Ba 2020
Apple đã mua lại ứng dụng dự báo và chia sẻ thông tin thời tiết nổi tiếng Dark Sky, đồng thời ứng dụng sẽ không còn hỗ trợ cho nền tảng Android và Wear OS từ tháng 07/2020.
31 Tháng Ba 2020
Tối ngày thứ Ba (31/03/2020), tổng thống Donald Trump đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19, và rằng Mỹ sẽ phải đối mặt với hai tuần "vô cùng đau thương" phía trước, số người tử vong có thể lên đến 240,000.
31 Tháng Ba 2020
Điều gì tạo ra các màu sắc của Sao Thổ?
31 Tháng Ba 2020
Một quan chức của WHO cho biết hôm thứ Ba (31/03/2020), đại dịch coronavirus (Covid-19) “còn lâu mới kết thúc” ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương
31 Tháng Ba 2020
Một số thành viên phe cánh tả Brazil yêu cầu Tổng thống Bolsonaro từ chức vì hành vi cay độc và vô trách nhiệm, coi thường nhân mạng giữa cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19.