Intel Tham Gia Phát Triển Robot Phục Vụ Phòng – Đầu Tư 15 Triệu USD Vào Startup Savioke

16 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 17520)
Intel Tham Gia Phát Triển Robot Phục Vụ Phòng – Đầu Tư 15 Triệu USD Vào Startup Savioke
blank
Trung tuần tháng 01/2016, một số nguồn tin cho biết, Intel Capital – bộ phận chịu trách nhiệm về đầu tư của Intel Corp –  đã đầu tư 15 triệu USD vào Savioke – một công ty khởi nghiệp nghiên cứu sản xuất robot chuyên phục vụ phòng trong các khách sạn.

Robot của Savioke có tên Relay, có thể tự động mang các vật dụng như kem đánh răng, khăn và những vật dụng khác đến tận phòng của khách. Được biết, Savioke không bán hẳn các robot của hãng, mà cho các khách sạn thuê và thu phí hàng tháng.

Hiện có 15 robot Relay đang hoạt động ở 6 khách sạn, chỉ trong năm 2015, các robot này đã thực hiện 11,000 lượt giao đồ. Trong tương lai, Savioke sẽ dùng khoảng tiền được đầu tư để mở rộng việc bán hàng, marketing và phát triển sản phẩm mới.


Hiện cũng có nhiều công ty robot nhỏ đang hoạt động theo mô hình cho thuê robot định kỳ, để tạo ra nguồn doanh thu ổn định và có thể dự báo được. Robot ngày càng trở nên phổ biến vì chúng có thể tận dụng các linh kiện chất lượng cao của smartphone và PC, từ đó giúp giảm chi phí chế tạo, bảo dưỡng.

Có thể thấy, thị trường này đang dần sôi động khi Intel, Google, Yahoo đều đang đầu tư vào nhiều công ty startup về robot. Chỉ riêng năm 2014, đã có 923 triệu USD được đầu tư vào lĩnh vực này. Cũng trong năm 2014, Alphabet, công ty mẹ của Google, cũng đã mua lại 8 công ty robot.
52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ cáo buộc của Apple đối với công ty nghiên cứu bảo mật Corellium với tuyên bố buộc tội phần mềm của công ty vi phạm luật bản quyền, đồng thời cho rằng phần mềm có thể giúp các nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra các khiếm khuyết và lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của Apple.
30 Tháng Mười Hai 2020
Một bằng sáng chế mới được Samsung nộp lên Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO) cho thấy, công ty đang nghiên cứu giải pháp liên quan đến màn hình phụ giúp ẩn camera selfie.
29 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (29/12/2020), cả Mỹ và EU yêu cầu Trung Quốc lập tức thả nhà báo đưa tin dịch bệnh Covid-19 ở Vũ Hán sau khi cô bị tuyên án 4 năm tù.
29 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 được xem là "vũ khí ngoại giao" hữu hiệu của Bắc Kinh, giúp tăng cường mối quan hệ với hàng chục quốc gia đang phát triển trong bối cảnh các loại vaccine của phương Tây có thể không đủ đáp ứng nhu cầu.
29 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Lao động Philippines Silvestre Bello thông báo cấm nhập cảnh đối với những hành khách đến từ 20 quốc gia xuất hiện chủng Covid-19 mới được phát hiện ở Anh.
29 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cảnh báo rằng nỗ lực phân phối vaccine của chính quyền Trump đang "bị tụt lại phía sau rất xa" và hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ.