Intel Tham Gia Phát Triển Robot Phục Vụ Phòng – Đầu Tư 15 Triệu USD Vào Startup Savioke

16 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 18085)
Intel Tham Gia Phát Triển Robot Phục Vụ Phòng – Đầu Tư 15 Triệu USD Vào Startup Savioke
blank
Trung tuần tháng 01/2016, một số nguồn tin cho biết, Intel Capital – bộ phận chịu trách nhiệm về đầu tư của Intel Corp –  đã đầu tư 15 triệu USD vào Savioke – một công ty khởi nghiệp nghiên cứu sản xuất robot chuyên phục vụ phòng trong các khách sạn.

Robot của Savioke có tên Relay, có thể tự động mang các vật dụng như kem đánh răng, khăn và những vật dụng khác đến tận phòng của khách. Được biết, Savioke không bán hẳn các robot của hãng, mà cho các khách sạn thuê và thu phí hàng tháng.

Hiện có 15 robot Relay đang hoạt động ở 6 khách sạn, chỉ trong năm 2015, các robot này đã thực hiện 11,000 lượt giao đồ. Trong tương lai, Savioke sẽ dùng khoảng tiền được đầu tư để mở rộng việc bán hàng, marketing và phát triển sản phẩm mới.


Hiện cũng có nhiều công ty robot nhỏ đang hoạt động theo mô hình cho thuê robot định kỳ, để tạo ra nguồn doanh thu ổn định và có thể dự báo được. Robot ngày càng trở nên phổ biến vì chúng có thể tận dụng các linh kiện chất lượng cao của smartphone và PC, từ đó giúp giảm chi phí chế tạo, bảo dưỡng.

Có thể thấy, thị trường này đang dần sôi động khi Intel, Google, Yahoo đều đang đầu tư vào nhiều công ty startup về robot. Chỉ riêng năm 2014, đã có 923 triệu USD được đầu tư vào lĩnh vực này. Cũng trong năm 2014, Alphabet, công ty mẹ của Google, cũng đã mua lại 8 công ty robot.
52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, với mục đích nâng cao trải nghiệm và sự tiện lợi cho người dùng Gmail, Google sẽ thêm hàng loạt tính năng mới khi người dùng click phải chuột. Việc bổ sung thêm những tính năng mới sẽ giúp người dùng có thể làm được nhiều thứ hơn chỉ bằng một cú click chuột.
12 Tháng Hai 2019
Quý vị muốn lên Sao Hỏa để nghỉ dưỡng hoạc định cư ư? Hiện tàu vũ trụ Starship của SpaceX vẫn chưa được phóng thử, nhưng Elon Musk đã đưa ra dự đoán về mức giá cho một chuyến đi Sao Hỏa.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, nhóm nghiên cứu pin của hãng xe điện Tesla, với người dẫn đầu dự án là Jeff Dahn, đã xin cấp bằng sáng chế mới, mô tả phản ứng hóa học có trong một loại pin mới. Theo đó, pin mới của Tesla sạc và xả đều nhanh hơn, tuổi thọ cao hơn mà giá thành lại giảm.
12 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Apple tiếp tục vướng phải một rắc rối mới khi một người dùng từ New York có tên là Jay Brodsky đã đệ đơn kiện Apple, cáo buộc hãng không cho phép người dùng vô hiệu hóa tính năng xác thực 2 yếu tố sau khoảng thời gian 2 tuần được bật lên. Điều này vi phạm luật lệ bổ sung của bang California và Apple có thể sẽ phải đối mặt với một vụ kiện liên quan tới pháp lý ngay tại Mỹ.
12 Tháng Hai 2019
Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới, từ Apple đến Amazon hay Samsung đều đã tăng cường nỗ lực trong những năm gần đây để chống lại vấn đề gia tăng rác thải điện tử toàn cầu thông qua các chương trình và sáng kiến ​​tái chế khác nhau.
11 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Thông qua một bằng sáng chế mới ghi danh với Văn Phòng Bằng Sáng Chế và Thương Hiệu của Mỹ (USPTO), Apple đã để lộ nhiều ý tưởng độc đáo như điều khiển bằng cử chỉ, Face ID và nhiều tính năng khác cho chiếc Apple HomePod của hãng. Bằng sáng chế mới dù không đề cập trực tiếp đến cái tên HomePod, tuy nhiên với tên gọi “countertop speaker” chúng ta chỉ có thể liên tưởng đến chiếc loa duy nhất hiện nay của Apple là HomePod.