Intel Tham Gia Phát Triển Robot Phục Vụ Phòng – Đầu Tư 15 Triệu USD Vào Startup Savioke

16 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 17588)
Intel Tham Gia Phát Triển Robot Phục Vụ Phòng – Đầu Tư 15 Triệu USD Vào Startup Savioke
blank
Trung tuần tháng 01/2016, một số nguồn tin cho biết, Intel Capital – bộ phận chịu trách nhiệm về đầu tư của Intel Corp –  đã đầu tư 15 triệu USD vào Savioke – một công ty khởi nghiệp nghiên cứu sản xuất robot chuyên phục vụ phòng trong các khách sạn.

Robot của Savioke có tên Relay, có thể tự động mang các vật dụng như kem đánh răng, khăn và những vật dụng khác đến tận phòng của khách. Được biết, Savioke không bán hẳn các robot của hãng, mà cho các khách sạn thuê và thu phí hàng tháng.

Hiện có 15 robot Relay đang hoạt động ở 6 khách sạn, chỉ trong năm 2015, các robot này đã thực hiện 11,000 lượt giao đồ. Trong tương lai, Savioke sẽ dùng khoảng tiền được đầu tư để mở rộng việc bán hàng, marketing và phát triển sản phẩm mới.


Hiện cũng có nhiều công ty robot nhỏ đang hoạt động theo mô hình cho thuê robot định kỳ, để tạo ra nguồn doanh thu ổn định và có thể dự báo được. Robot ngày càng trở nên phổ biến vì chúng có thể tận dụng các linh kiện chất lượng cao của smartphone và PC, từ đó giúp giảm chi phí chế tạo, bảo dưỡng.

Có thể thấy, thị trường này đang dần sôi động khi Intel, Google, Yahoo đều đang đầu tư vào nhiều công ty startup về robot. Chỉ riêng năm 2014, đã có 923 triệu USD được đầu tư vào lĩnh vực này. Cũng trong năm 2014, Alphabet, công ty mẹ của Google, cũng đã mua lại 8 công ty robot.
52Vote
40Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.