Microsoft: CPU Skylake Cùng Các Thế Hệ Tiếp Theo Sẽ Chỉ Tương Thích Với Windows 10

19 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 19472)
Microsoft: CPU Skylake Cùng Các Thế Hệ Tiếp Theo Sẽ Chỉ Tương Thích Với Windows 10
blank
Trung tuần tháng 01/2016, Microsoft đã xác nhận các thế hệ vi xử lý thế hệ Skylake hiện hành và các thế hệ tiếp theo sẽ chỉ tương thích với nền tảng Windows 10.

Như vậy, nếu mua một chiếc máy tính mới được trang bị bộ vi xử lý Skylake, người dùng sẽ chỉ có thể sử dụng Windows 10, còn Windows 7 hoặc 8 sẽ gây ra một số lỗi nhất định do không tương thích.

Microsoft cho biết: “Rõ ràng, việc viết lại các đoạn mã của hệ điều hành cũ để tận dụng được hết lợi thế của các công nghệ phần cứng mới là quá mất thời gian một cách không hiệu quả. Đối với Microsoft và các đối tác phần cứng, việc thống nhất sử dụng cùng một hệ điều hành là mục tiêu cuối cùng”.

Dù vậy, Microsoft cho biết sẽ vẫn hỗ trợ một số máy tính mới để có thể chạy các phiên bản hệ điều hành cũ, và có thể sẽ hỗ trợ đến năm 2017. Tuy nhiên, sẽ chỉ có các bản cập nhật bảo mật quan trọng nhất được hỗ trợ, nhưng cũng không đảm bảo độ tương thích, và có thể sẽ xảy ra một số lỗi.

Trong khi đó, các hệ điều hành Windows 7 và Windows 8 chạy trên những bộ vi xử lý thế hệ cũ vẫn sẽ nhận được đầy đủ các bản cập nhật. Microsoft cho biết Windows 7 sẽ được hỗ trợ đến năm 2020, còn Windows 8 là năm 2023. Nên nếu không có ý định nâng cấp bộ vi xử lý Skylake hay mua một chiếc máy tính mới, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm tiếp tục sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8.
523Vote
49Vote
311Vote
29Vote
19Vote
3.561
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
Hãng tin Kyodo đưa tin hôm thứ Năm (26/03/2020), Nhật Bản đã chuẩn bị một trụ sở chống dịch coronavirus đặc biệt, có thể là tiền đề cho việc ban bố tình trạng khẩn cấp.
25 Tháng Ba 2020
Tối thứ Tư (25/03/2020), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 2,000 tỷ USD, nhằm hỗ trợ tiền trực tiếp cho mỗi gia đình người dân Mỹ, hỗ trợ bảo hiểm thất nghiệp, các khoản vay và ưu đãi cho các doanh nghiệp và nguồn lực y tế cho các bệnh viện.
25 Tháng Ba 2020
Thứ Tư (25/03/2020) là một ngày chật vậy của Tây Ban Nha trước cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong đã vượt quá Trung Quốc
25 Tháng Ba 2020
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo chỉ trích cách Trung Quốc về việc xử lý và đối phó Covid-19, cáo buộc Bắc Kinh vẫn còn giấu giếm, không cung cấp cho thế giới những thông tin cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.
25 Tháng Ba 2020
Amazon.com cho biết hãng tạm thời sẽ không yêu cầu người bán trên nền tảng của mình trả nợ, vì các thương nhân đang đối mặt với nguy cơ giảm doanh số trong mùa dịch coronavirus (Covid-19).
25 Tháng Ba 2020
Ba bang New York, Hawaii và Bắc Carolina đã đề xuất Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) hỗ trợ dựng thêm nhà xác khẩn cấp để xử lý kịp thời các ca tử vong sắp tới trong đại dịch Covid-19.