Microsoft: CPU Skylake Cùng Các Thế Hệ Tiếp Theo Sẽ Chỉ Tương Thích Với Windows 10

19 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 19577)
Microsoft: CPU Skylake Cùng Các Thế Hệ Tiếp Theo Sẽ Chỉ Tương Thích Với Windows 10
blank
Trung tuần tháng 01/2016, Microsoft đã xác nhận các thế hệ vi xử lý thế hệ Skylake hiện hành và các thế hệ tiếp theo sẽ chỉ tương thích với nền tảng Windows 10.

Như vậy, nếu mua một chiếc máy tính mới được trang bị bộ vi xử lý Skylake, người dùng sẽ chỉ có thể sử dụng Windows 10, còn Windows 7 hoặc 8 sẽ gây ra một số lỗi nhất định do không tương thích.

Microsoft cho biết: “Rõ ràng, việc viết lại các đoạn mã của hệ điều hành cũ để tận dụng được hết lợi thế của các công nghệ phần cứng mới là quá mất thời gian một cách không hiệu quả. Đối với Microsoft và các đối tác phần cứng, việc thống nhất sử dụng cùng một hệ điều hành là mục tiêu cuối cùng”.

Dù vậy, Microsoft cho biết sẽ vẫn hỗ trợ một số máy tính mới để có thể chạy các phiên bản hệ điều hành cũ, và có thể sẽ hỗ trợ đến năm 2017. Tuy nhiên, sẽ chỉ có các bản cập nhật bảo mật quan trọng nhất được hỗ trợ, nhưng cũng không đảm bảo độ tương thích, và có thể sẽ xảy ra một số lỗi.

Trong khi đó, các hệ điều hành Windows 7 và Windows 8 chạy trên những bộ vi xử lý thế hệ cũ vẫn sẽ nhận được đầy đủ các bản cập nhật. Microsoft cho biết Windows 7 sẽ được hỗ trợ đến năm 2020, còn Windows 8 là năm 2023. Nên nếu không có ý định nâng cấp bộ vi xử lý Skylake hay mua một chiếc máy tính mới, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm tiếp tục sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8.
523Vote
49Vote
311Vote
29Vote
19Vote
3.561
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.
19 Tháng Giêng 2020
Thượng viện Mỹ thông qua hiệp định thương mại Bắc Mỹ mới với số phiếu áp đảo, trao cho Trump chiến thắng thương mại lớn thứ hai.
19 Tháng Giêng 2020
Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, đang hướng tới trở thành thị trường chứng khoán lớn nhất khu vực.
18 Tháng Giêng 2020
Cổ phiếu Alphabet lập đỉnh mới khi tăng 0.76%, kéo vốn hóa công ty lên 1,000 tỷ USD.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, cơ quan chức năng Nhật Bản ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus lạ, vài ngày sau Thái Lan.