Microsoft: CPU Skylake Cùng Các Thế Hệ Tiếp Theo Sẽ Chỉ Tương Thích Với Windows 10

19 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 20053)
Microsoft: CPU Skylake Cùng Các Thế Hệ Tiếp Theo Sẽ Chỉ Tương Thích Với Windows 10
blank
Trung tuần tháng 01/2016, Microsoft đã xác nhận các thế hệ vi xử lý thế hệ Skylake hiện hành và các thế hệ tiếp theo sẽ chỉ tương thích với nền tảng Windows 10.

Như vậy, nếu mua một chiếc máy tính mới được trang bị bộ vi xử lý Skylake, người dùng sẽ chỉ có thể sử dụng Windows 10, còn Windows 7 hoặc 8 sẽ gây ra một số lỗi nhất định do không tương thích.

Microsoft cho biết: “Rõ ràng, việc viết lại các đoạn mã của hệ điều hành cũ để tận dụng được hết lợi thế của các công nghệ phần cứng mới là quá mất thời gian một cách không hiệu quả. Đối với Microsoft và các đối tác phần cứng, việc thống nhất sử dụng cùng một hệ điều hành là mục tiêu cuối cùng”.

Dù vậy, Microsoft cho biết sẽ vẫn hỗ trợ một số máy tính mới để có thể chạy các phiên bản hệ điều hành cũ, và có thể sẽ hỗ trợ đến năm 2017. Tuy nhiên, sẽ chỉ có các bản cập nhật bảo mật quan trọng nhất được hỗ trợ, nhưng cũng không đảm bảo độ tương thích, và có thể sẽ xảy ra một số lỗi.

Trong khi đó, các hệ điều hành Windows 7 và Windows 8 chạy trên những bộ vi xử lý thế hệ cũ vẫn sẽ nhận được đầy đủ các bản cập nhật. Microsoft cho biết Windows 7 sẽ được hỗ trợ đến năm 2020, còn Windows 8 là năm 2023. Nên nếu không có ý định nâng cấp bộ vi xử lý Skylake hay mua một chiếc máy tính mới, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm tiếp tục sử dụng Windows 7 hoặc Windows 8.
523Vote
49Vote
311Vote
29Vote
19Vote
3.561
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo Nikkei, Apple đã thông báo với các nhà cung ứng để cắt giảm 10% sản lượng của những chiếc iPhone mới trong vòng 3 tháng tiếp theo. Trước đó, Apple cũng đã yêu cầu các nhà sản xuất giảm sản lượng iPhone mới trong Q1/2019. Đây là lần thứ 2 gần đây, Apple cắt giảm sản lượng xuất xưởng iPhone. Nikkei cho biết Apple đã đưa ra yêu cầu cắt giảm trước khi báo cáo hạ thấp doanh thu của Q4/2018 và gây ra một làn sóng hoang mang trong các nhà đầu tư.
09 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Không chỉ dừng lại ở đó, tình hình chính trị giữa hai nước vẫn đang có nhiều dấu hiệu căng thẳng, và điều này đang khiến Apple chìm trong khủng hoảng khi bị người tiêu dùng Trung Quốc quay lưng.
09 Tháng Giêng 2019
Được đặt tên một chòm sao bị lãng quên, Mưa sao băng Quadrantid là một sự kiện thường niên đối với những người yêu thiên văn quan sát bầu trời ở Bán cầu bắc Trái đất. Nó thường đạt cực đại trong khoảng thời gian lạnh lẽo, sáng sớm ngày 4 tháng 1.
09 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, trong khi thế giới vẫn đang loay hoay với công nghệ 5G, các kỹ sư và các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc đã lên kế hoạch cho thế hệ mạng viễn thông tiếp theo – 6G.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Elon Musk chính thức tuyên bố khởi công xây dựng Gigafactory mới trị giá 2 tỷ USD của Tesla tại Trung Quốc, và sẽ hoàn thành vào mùa hè 2019.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, HTC đã công bố một chiếc kính thực tế ảo mới có tên gọi là Vive Cosmos. Dù chỉ xuất hiện rất ngắn trong buổi thuyết trình của công ty tại CES 2019, nhưng Cosmos chính là sản phẩm “tâm huyết” mà HTC muốn đưa vào thị trường kính thực tế ảo.