Phát Triển Thành Công Màn Hình Cảm Ứng Có Khả Năng Hiện Chữ Nổi (Braille)

Monday, January 18, 201610:00 PM(View: 21342)
Phát Triển Thành Công Màn Hình Cảm Ứng Có Khả Năng Hiện Chữ Nổi (Braille)
blank
Một trong những điểm yếu của các nội dung đa phương tiện trên màn hình là không thể tiếp cận với những người khiếm thị, vì họ không thể đọc được những nội dung trên màn hình và nhìn thấy các nút bấm tương tác.

Tuy nhiên, trung tuần tháng 01/2016, nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Michigan, Mỹ đã nghiên cứu được biện pháp khắc phục vấn đề. Nhóm nghiên cứu đã phát triển thành công một màn hình cảm ứng đặc biệt, có thể hiển thị các nội dung ở dạng chữ nổi (braille).

Theo đó, màn hình đặc biệt sẽ có khả năng tạo ra một bề mặt xúc giác, hiển thị những chữ nổi ngay trên màn hình để người khiếm thị có thể cảm nhận được, nhờ đó hiểu được những nội dung trên màn hình.

Braille là hệ thống chữ nổi dành cho người khiếm thị, được phát triển từ thế kỷ 19 tại Pháp bởi nhà khoa học Louis Braille. Braille dựa trên hệ thống ngôn ngữ dùng trong quân sự, giúp người lính có thể đọc các thông điệp trong bóng tối, nó sẽ mã hóa ký tự, từ và biểu tượng thành những dấu chấm, có thể đọc bằng cách sờ vào chúng.


Hiện có một thiết bị hiển thị chữ nổi, có thể chuyển văn bản trên màn hình máy tính thành chữ nổi. Tuy nhiên, thiết bị này rất đắt tiền, mà chỉ có thể hiển thị một dòng chữ mỗi lần. Nó cũng không thể hiển thị những thông tin như đồ thị, bảng hoặc biểu đồ.

Giáo sư Sile O'Modhrain, giáo sư Brent Gillespie và tiến sĩ Alexander Russomanno tại Đại học Michigan đã phát triển một hệ thống khí nén có thể hiển thị đầy đủ các loại chữ nổi trên màn hình cảm ứng. Thay vì sử dụng các chân pin, hệ thống mới sẽ sử dụng hệ thống chất lỏng hoặc khí có thể bơm đầy hoặc rút khỏ những bong bóng siêu nhỏ trên màn hình để tạo ra các chữ nổi.


Được biết, nhóm nghiên cứu kỳ vọng có thể sớm đưa thiết bị ra thị trường để giúp ích nhiều hơn cho những người khiếm thị.
5119Vote
44Vote
33Vote
22Vote
13Vote
4.8131
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, April 8, 2020
Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng.
Wednesday, April 8, 2020
Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.
Wednesday, April 8, 2020
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.
Wednesday, April 8, 2020
Vào tối thứ Tư (08/04/2020), người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã lên tiếng bảo vệ cơ quan của mình về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19)
Wednesday, April 8, 2020
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
Wednesday, April 8, 2020
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.