Apple Đang Thử Nghiệm Kết Nối Li-Fi Cho Thế Hệ iPhone Tương Lai

19 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 18029)
Apple Đang Thử Nghiệm Kết Nối Li-Fi Cho Thế Hệ iPhone Tương Lai
Bắt đầu từ iOS 9.1, một số thư viện trong hệ điều hành được phát hiện ra có đề cập đến "LiFiCapability".

Li-Fi (viết tắt cho Light Fidelity - tạm dịch là "sự chính xác của ánh sáng") là một công nghệ kết nối không dây, dùng ánh sáng để truyền tín hiệu thay vì sóng điện như Wi-Fi bình thường. Ngoài những phần cứng chuyên dụng, những chiếc bóng đèn cũng có thể được tận dụng để làm "access point" (điểm truy cập dữ liệu) cho Li-Fi.

blank

Không giống như một chiếc remote TV, ngoài việc cho phép truy cập Internet, kết nối Li-Fi còn có thể dùng để điều khiển các thiết bị khác. Li-Fi cũng có tốc độ nhanh hơn nhiều, mà theo lý thuyết có thể lên tới 224 gigabits/giây.

 Hiện Li-Fi còn ở giai đoạn phát triển và chưa có nhiều sản phẩm ứng dụng trên thị trường. Công ty Velmenni của Ấn Độ là một trong số ít các công ty đang thử nghiệm công nghệ này trong thế giới thực.

Trước đó, một số bằng sáng chế của Apple (nộp từ năm 2013) cũng đã từng mô tả việc sử dụng ánh sáng để truyền dữ liệu.
512Vote
43Vote
36Vote
24Vote
15Vote
3.430
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra những cáo buộc đối phương về thỏa thuận cuộc họp hàng hải, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa 2 cường quốc ngày càng leo thang.
17 Tháng Mười Hai 2020
UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.
17 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.
17 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang buộc Australia phải đối đầu với điều mà nhiều nước đang kết luận: Kỷ nguyên than đá đã đến hồi kết.
16 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.