Nhiều Sản Phẩm Của Samsung Bị Cấm Phát Hành Ở Mỹ

20 Tháng Giêng 20168:00 CH(Xem: 21988)
Nhiều Sản Phẩm Của Samsung Bị Cấm Phát Hành Ở Mỹ
blank
Vụ kiện tranh chấp bằng sáng chế giữa Apple và Samsung bùng nổ từ năm 2014. Đến trung tuần tháng 01/2016, thẩm phán Lucy Koh đã ra phán quyết cấm bán một số model smartphone Android của Samsung tại Mỹ do vi phạm một số bằng sáng chế.

Hồi tháng 05/2014, vụ kiện vốn đã được dàn xếp bằng việc Samsung bồi thường 119.6 triệu USD cho Apple, nhưng có vẻ như tòa án cho rằng “đền bù thiệt hại bằng tiền là chưa đủ”, nên đã đưa ra lệnh cấm bán một số sản phẩm của Samsung ở Mỹ.

Theo đó, trung tuần tháng 01/2016, thẩm phán Lucy Koh đưa ra quyết định cấm bán vĩnh viễn với những model smartphone Samsung vi phạm bằng sáng chế của Apple bao gồm Galaxy Admire, Galaxy Nexus, Galaxy Note, Galaxy Note 2, Galaxy S2, Galaxy S2 Epic 4G Touch, Galaxy S2 Skyrocket và Galaxy S3, Galaxy Stratosphere. Có thể thấy, trong danh sách đều là những smartphone đời cũ của Samsung.

Nhìn lại cuộc chiến pháp lý dai dẳng giữa Apple và Samsung, Samsung đã bị tòa tuyên vi phạm 3 bằng sáng chế của Apple có liên quan tới việc gán đường dẫn (link), tính năng trượt để mở khóa và tự sửa lỗi từ.


Tháng 05/2014, bồi thẩm đoàn phán quyết Samsung phải nộp phạt 119.6 triệu USD cho Apple để đền bù những thiệt hại. Đến tháng 08/2014, thẩm phán Lucy Koh cho rằng, khoảng đền bù bằng tiền là đủ để giải quyết hậu quả cho Apple. Nhưng đến tháng 09/2015, tòa liên bang lại không đồng tình với quyết định này, và ra lệnh cấm bán một số model sản phẩm vi phạm của Samsung.

Bà Lucy Koh cho biết: “Tòa án nhận thấy Apple sẽ chịu thiệt hại nặng nề nếu Samsung tiếp tục sử dụng những bằng sáng chế vi phạm, việc bồi thường bằng tiền là không đủ”

Dù tất cả các smartphone trong danh sách bị cấm đều là những thiết bị đời cũ, nhưng quyết định mới của tòa đã khiến nhiều người phải lo sợ và suy ngẫm. Các công ty sở hữu nhiều bằng sáng chế sẽ tự tin hơn vì có thể lợi dụng hệ thống bằng sáng chế bất cứ khi nào để triệt hạ đối thủ, phương pháp được gọi là 'patent troll'. Các công ty công nghệ khác bao gồm eBay, Facebook, Google và cả HP đều đứng về phía Samsung trong vụ kiện chống lại Apple, và hy vọng tòa án sẽ xem xét lại vụ việc.
514Vote
41Vote
34Vote
25Vote
12Vote
3.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong sự kiện IFA 2019, HMD Global đã công bố 3 mẫu điện thoại cơ bản gồm Nokia 800 Tough, Nokia 110 và Nokia 2720 Flip. Nếu Nokia 800 Tough là mẫu máy siêu bền, Nokia 110 là mẫu máy siêu rẻ, Nokia 2720 Flip lại mang trở lại thiết kế nắp gập mà nhiều người từng yêu thích.
06 Tháng Chín 2019
Thời gian qua, Deepfake đã chứng tỏ nó là một công cụ có phần nguy hiểm và có thể bị lợi dụng vào mục đích xấu, thay vì trình diễn khả năng của AI trong tương lai (như vụ kẻ gian lừa đảo hơn 240,000 USD nhờ cuộc gọi giả giọng CEO bằng Deepfake).
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo sau động thái của Pinterest, Facebook cũng đã áp dụng một sáng kiến mới nhằm chống lại thông tin sai lệch về vaccine trên nền tảng của hãn. Hiện nay, bất cứ khi nào người dùng tìm kiếm nội dung liên quan đến vaccine, Facebook sẽ hiển thị một cửa sổ nhắc nhở họ truy vấn thông tin từ nguồn đáng tin cậy.
06 Tháng Chín 2019
Những ngôi sao khổng lồ trong Dải Ngân hà của chúng ta có cuộc đời rất ngoạn mục.
06 Tháng Chín 2019
Không còn cách đặt tên theo món ngọt, Google quyết định gọi phiên bản mới nhất theo cách không thể đơn giản hơn: Android 10.
06 Tháng Chín 2019
Nếu thời gian gần đây quý vị thường nhận được những tin nhắn quảng cáo, hoặc những cuộc gọi mời chào mua bất động sản, trong khi hoàn toàn không hề quan tâm đến những điều đó. Rất có thể là số điện thoại liên kết với tài khoản Facebook của quý vị đã bị tiết lộ, mà nguyên nhân chính là do lỗi bảo mật của Facebook.