Nhiều Sản Phẩm Của Samsung Bị Cấm Phát Hành Ở Mỹ

20 Tháng Giêng 20168:00 CH(Xem: 21361)
Nhiều Sản Phẩm Của Samsung Bị Cấm Phát Hành Ở Mỹ
blank
Vụ kiện tranh chấp bằng sáng chế giữa Apple và Samsung bùng nổ từ năm 2014. Đến trung tuần tháng 01/2016, thẩm phán Lucy Koh đã ra phán quyết cấm bán một số model smartphone Android của Samsung tại Mỹ do vi phạm một số bằng sáng chế.

Hồi tháng 05/2014, vụ kiện vốn đã được dàn xếp bằng việc Samsung bồi thường 119.6 triệu USD cho Apple, nhưng có vẻ như tòa án cho rằng “đền bù thiệt hại bằng tiền là chưa đủ”, nên đã đưa ra lệnh cấm bán một số sản phẩm của Samsung ở Mỹ.

Theo đó, trung tuần tháng 01/2016, thẩm phán Lucy Koh đưa ra quyết định cấm bán vĩnh viễn với những model smartphone Samsung vi phạm bằng sáng chế của Apple bao gồm Galaxy Admire, Galaxy Nexus, Galaxy Note, Galaxy Note 2, Galaxy S2, Galaxy S2 Epic 4G Touch, Galaxy S2 Skyrocket và Galaxy S3, Galaxy Stratosphere. Có thể thấy, trong danh sách đều là những smartphone đời cũ của Samsung.

Nhìn lại cuộc chiến pháp lý dai dẳng giữa Apple và Samsung, Samsung đã bị tòa tuyên vi phạm 3 bằng sáng chế của Apple có liên quan tới việc gán đường dẫn (link), tính năng trượt để mở khóa và tự sửa lỗi từ.


Tháng 05/2014, bồi thẩm đoàn phán quyết Samsung phải nộp phạt 119.6 triệu USD cho Apple để đền bù những thiệt hại. Đến tháng 08/2014, thẩm phán Lucy Koh cho rằng, khoảng đền bù bằng tiền là đủ để giải quyết hậu quả cho Apple. Nhưng đến tháng 09/2015, tòa liên bang lại không đồng tình với quyết định này, và ra lệnh cấm bán một số model sản phẩm vi phạm của Samsung.

Bà Lucy Koh cho biết: “Tòa án nhận thấy Apple sẽ chịu thiệt hại nặng nề nếu Samsung tiếp tục sử dụng những bằng sáng chế vi phạm, việc bồi thường bằng tiền là không đủ”

Dù tất cả các smartphone trong danh sách bị cấm đều là những thiết bị đời cũ, nhưng quyết định mới của tòa đã khiến nhiều người phải lo sợ và suy ngẫm. Các công ty sở hữu nhiều bằng sáng chế sẽ tự tin hơn vì có thể lợi dụng hệ thống bằng sáng chế bất cứ khi nào để triệt hạ đối thủ, phương pháp được gọi là 'patent troll'. Các công ty công nghệ khác bao gồm eBay, Facebook, Google và cả HP đều đứng về phía Samsung trong vụ kiện chống lại Apple, và hy vọng tòa án sẽ xem xét lại vụ việc.
514Vote
41Vote
34Vote
25Vote
12Vote
3.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.