Nhiều Sản Phẩm Của Samsung Bị Cấm Phát Hành Ở Mỹ

20 Tháng Giêng 20168:00 CH(Xem: 22096)
Nhiều Sản Phẩm Của Samsung Bị Cấm Phát Hành Ở Mỹ
blank
Vụ kiện tranh chấp bằng sáng chế giữa Apple và Samsung bùng nổ từ năm 2014. Đến trung tuần tháng 01/2016, thẩm phán Lucy Koh đã ra phán quyết cấm bán một số model smartphone Android của Samsung tại Mỹ do vi phạm một số bằng sáng chế.

Hồi tháng 05/2014, vụ kiện vốn đã được dàn xếp bằng việc Samsung bồi thường 119.6 triệu USD cho Apple, nhưng có vẻ như tòa án cho rằng “đền bù thiệt hại bằng tiền là chưa đủ”, nên đã đưa ra lệnh cấm bán một số sản phẩm của Samsung ở Mỹ.

Theo đó, trung tuần tháng 01/2016, thẩm phán Lucy Koh đưa ra quyết định cấm bán vĩnh viễn với những model smartphone Samsung vi phạm bằng sáng chế của Apple bao gồm Galaxy Admire, Galaxy Nexus, Galaxy Note, Galaxy Note 2, Galaxy S2, Galaxy S2 Epic 4G Touch, Galaxy S2 Skyrocket và Galaxy S3, Galaxy Stratosphere. Có thể thấy, trong danh sách đều là những smartphone đời cũ của Samsung.

Nhìn lại cuộc chiến pháp lý dai dẳng giữa Apple và Samsung, Samsung đã bị tòa tuyên vi phạm 3 bằng sáng chế của Apple có liên quan tới việc gán đường dẫn (link), tính năng trượt để mở khóa và tự sửa lỗi từ.


Tháng 05/2014, bồi thẩm đoàn phán quyết Samsung phải nộp phạt 119.6 triệu USD cho Apple để đền bù những thiệt hại. Đến tháng 08/2014, thẩm phán Lucy Koh cho rằng, khoảng đền bù bằng tiền là đủ để giải quyết hậu quả cho Apple. Nhưng đến tháng 09/2015, tòa liên bang lại không đồng tình với quyết định này, và ra lệnh cấm bán một số model sản phẩm vi phạm của Samsung.

Bà Lucy Koh cho biết: “Tòa án nhận thấy Apple sẽ chịu thiệt hại nặng nề nếu Samsung tiếp tục sử dụng những bằng sáng chế vi phạm, việc bồi thường bằng tiền là không đủ”

Dù tất cả các smartphone trong danh sách bị cấm đều là những thiết bị đời cũ, nhưng quyết định mới của tòa đã khiến nhiều người phải lo sợ và suy ngẫm. Các công ty sở hữu nhiều bằng sáng chế sẽ tự tin hơn vì có thể lợi dụng hệ thống bằng sáng chế bất cứ khi nào để triệt hạ đối thủ, phương pháp được gọi là 'patent troll'. Các công ty công nghệ khác bao gồm eBay, Facebook, Google và cả HP đều đứng về phía Samsung trong vụ kiện chống lại Apple, và hy vọng tòa án sẽ xem xét lại vụ việc.
514Vote
41Vote
34Vote
25Vote
12Vote
3.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.
03 Tháng Năm 2019
Để chuẩn bị cho Hội nghị phòng thủ Trái đất của Học viện vũ trụ quốc tế vào khoảng giữa tháng 05/2019, NASA, FEMA và các trung tâm nghiên cứu vũ trụ trên thế giới đã cùng dựng 1 tình huống thiên thạch lao vào Trái đất để đưa ra cách chiến thuật phòng thủ và xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất ngay từ khi phát hiện ra thiên thạch.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại hội nghị báo cáo doanh thu quý, TSMC (Đài Loan) cho biết công ty kỳ vọng hầu hết các khách hàng N7 - những hãng làm chip dùng tiến trình 7nm của TSMC sẽ sớm chuyển sang N6 tức tiến trình 6nm. Tiến trình mới sẽ dùng quy tắc thiết kế tương tự N7 nhờ đó các hãng làm chip có thể dễ dàng chuyển đổi sang với mật độ bán dẫn cao hơn, giảm chi phí phát triển chip. Nếu dự đoán của TSMC là chính xác, N6 sẽ sớm được đón nhận, sử dụng rộng rãi và lâu dài. Người dùng sẽ sớm thấy những con chip hay SoC được sản xuất dựa trên tiến trình 6nm.
03 Tháng Năm 2019
Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Adobe đang thử nghiệm tăng giá bán gói phần mềm Creative Cloud Photography từ 10 USD lên 20 USD/tháng.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.