Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt DRAM Nhanh Nhất Thế Giới

20 Tháng Giêng 20169:00 CH(Xem: 21116)
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt DRAM Nhanh Nhất Thế Giới
blank
Trung tuần tháng 01/2016, Samsung tuyên bố đã bắt đầu sản xuất hàng loạt các gói DRAM 4GB dựa trên cấu hình HBM2 (High Bandwidth Memory thế hệ 2), đáp ứng cho các nhu cầu hiệu suất cao.

Theo Samsung, hiệu năng của chip DRAM thế hệ mới có thể cao gấp 7 lần so với thế hệ hiện hành, có thể phục vụ cho các công việc tính toán khoa học, dựng đồ họa, trí tuệ nhân tạo, quản lý mạng lưới cấp doanh nghiệp.

Quy trình sản xuất áp dụng cho DRAM thế hệ mới là quy trình 20nm, hứa hẹn sẽ tăng hiệu quả tiêu thụ năng lượng của chip. Được biết, DRAM HBM2 của Samsung có băng thông 256GBps, gấp 2 lần HBM1, gấp 7 lần so với DRAM GDDR5, đồng thời vẫn có chức năng tự sửa lỗi ECC.


Samsung chia sẻ thêm, DRAM HBM2 thế hệ mới sử dụng 4 lớp khối nhớ xếp chồng lên nhau, mỗi lớp là 8Gb. Một đường nội liên kết sẽ đi xuyên qua các lỗ TSV để nối với khối nhớ khác. Trên một khối có đến hơn 5000 lỗ TSV. So với loại được dùng trong RAM DDR4 thì mật độ cao gấp 36 lần. Nhờ đó, tốc độ truyền tải dữ liệu sẽ trở nên nhanh hơn.

Trong năm 2016, Samsung cũng đã lên kế hoạch sản xuất gói DRAM HBM2 với dung lượng 8GB dùng cho card đồ họa. Sản phẩm có thể sẽ thay thế cho DRAM GDDR5 truyền thống hiện hành. Được biết, các GPU tương lai của cả NVIDIA và AMD đều sẽ chuyển sang sử dụng HBM2.
516Vote
40Vote
34Vote
211Vote
14Vote
3.435
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.