Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt DRAM Nhanh Nhất Thế Giới

20 Tháng Giêng 20169:00 CH(Xem: 21764)
Samsung Bắt Đầu Sản Xuất Hàng Loạt DRAM Nhanh Nhất Thế Giới
blank
Trung tuần tháng 01/2016, Samsung tuyên bố đã bắt đầu sản xuất hàng loạt các gói DRAM 4GB dựa trên cấu hình HBM2 (High Bandwidth Memory thế hệ 2), đáp ứng cho các nhu cầu hiệu suất cao.

Theo Samsung, hiệu năng của chip DRAM thế hệ mới có thể cao gấp 7 lần so với thế hệ hiện hành, có thể phục vụ cho các công việc tính toán khoa học, dựng đồ họa, trí tuệ nhân tạo, quản lý mạng lưới cấp doanh nghiệp.

Quy trình sản xuất áp dụng cho DRAM thế hệ mới là quy trình 20nm, hứa hẹn sẽ tăng hiệu quả tiêu thụ năng lượng của chip. Được biết, DRAM HBM2 của Samsung có băng thông 256GBps, gấp 2 lần HBM1, gấp 7 lần so với DRAM GDDR5, đồng thời vẫn có chức năng tự sửa lỗi ECC.


Samsung chia sẻ thêm, DRAM HBM2 thế hệ mới sử dụng 4 lớp khối nhớ xếp chồng lên nhau, mỗi lớp là 8Gb. Một đường nội liên kết sẽ đi xuyên qua các lỗ TSV để nối với khối nhớ khác. Trên một khối có đến hơn 5000 lỗ TSV. So với loại được dùng trong RAM DDR4 thì mật độ cao gấp 36 lần. Nhờ đó, tốc độ truyền tải dữ liệu sẽ trở nên nhanh hơn.

Trong năm 2016, Samsung cũng đã lên kế hoạch sản xuất gói DRAM HBM2 với dung lượng 8GB dùng cho card đồ họa. Sản phẩm có thể sẽ thay thế cho DRAM GDDR5 truyền thống hiện hành. Được biết, các GPU tương lai của cả NVIDIA và AMD đều sẽ chuyển sang sử dụng HBM2.
516Vote
40Vote
34Vote
211Vote
14Vote
3.435
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud.
20 Tháng Tám 2019
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
19 Tháng Tám 2019
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.
19 Tháng Tám 2019
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
19 Tháng Tám 2019
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.