General Motors Mua Lại Sidecar – Dịch Vụ Chia Sẻ Xe Đối Thủ Của Uber

21 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 20458)
General Motors Mua Lại Sidecar – Dịch Vụ Chia Sẻ Xe Đối Thủ Của Uber
blank

Trung tuần tháng 01/2016, tập đoàn General Motors (GM) đã mua lại Sidecar, một đối thủ của Uber với mức giá khoảng 30 triệu USD. Trước đó, GM từng đầu tư khoảng 500 triệu USD cho Lyft. Có thể thấy, GM dường như đang muốn lấn sân vào thị trường xe công cộng tự hành trong tương lai.

 

Được biết, Sidecar là dịch vụ chia sẻ xe cá nhân từng nhận được đầu tư lên đến 39 triệu USD. Thực tế, Sidecar chính là công ty đi tiên phong trong lĩnh vực chia sẻ xe chứ không phải là Uber. Tuy nhiên, sau 4 năm hoạt động không hiệu quả, Sidecar đã thông báo đóng cửa từ tháng 12/2015. Trong khi đó, Uber vẫn đang phát triển mạnh mẽ và được định giá hơn 60 tỷ USD.

 

Thương vụ mua lại Sidecar trị giá 30 triệu USD, chủ yếu là để giữ chân nhân viên và mua lại công nghệ của Sidecar. GM vẫn sẽ giữ lại 20 chuyên viên của Sidecar, những người am hiểu về dịch vụ chia sẻ xe cá nhân, để tiếp tục làm việc trong Nhóm phương tiện đô thị của GM. Ngoài ra, GM sẽ sở hữu bằng sáng chế "Hệ thống và phương thức xác định một tuyến đường chuyên chở hiệu quả", cùng với đó là tài khoản Twitter và trang web chính thức của Sidecar.

 

Việc liên tục đầu tư và mua lại những dịch vụ chia sẻ xe cá nhân đã cho thấy tham vọng của GM nhắm vào thị trường xe công cộng tự hành trong tương lai. Lĩnh vực này hiện đang được đầu tư bởi nhiều hãng xe như, BMW với Drive Now, Toyota với HaMo, Daimler AG với RideScout và mytaxi, Fiat Chrysler Automotive, Ford… Dự kiến, dịch vụ xe công cộng tự hành của GM dự kiến sẽ có tên là Maven.
513Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, cảnh sát Nhật bắt ba nghi phạm, trong đó có thiếu niên 17 tuổi, có hành vi mua bán một lượng nhỏ uranium nghèo qua mạng.
13 Tháng Mười Hai 2019
iPhone, iPad và MacBook đều được trang bị khả năng bảo mật chặt chẽ. Đây là niềm vui đối với chủ nhân thiết bị nhưng lại là tin xấu dành cho kẻ trộm và... môi trường.
12 Tháng Mười Hai 2019
Tháng 12/2019, Nhà Trắng cho biết, ông Trump cảnh báo Moskva không được can thiệp vào bầu cử Mỹ trong cuộc họp với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.
12 Tháng Mười Hai 2019
Những chính sách được đưa ra nhằm chống lại biến đổi khí hậu có thể "thổi bay" 2,300 tỷ USD vốn hoá của các công ty niêm yết trên khắp thế giới.
12 Tháng Mười Hai 2019
Bộ quốc phòng Mỹ đang chuẩn bị cho một kịch bản có thể xảy ra, đó là khi kẻ thù phá hủy hoặc vô hiệu hóa mạng lưới GPS trong thời chiến.
12 Tháng Mười Hai 2019
Là một nhân viên vệ sinh văn phòng, Gan Xiaoge chứng kiến tăng trưởng kinh tế chóng mặt của Trung Quốc và những cơ hội mà nó mang lại.