General Motors Mua Lại Sidecar – Dịch Vụ Chia Sẻ Xe Đối Thủ Của Uber

21 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 20187)
General Motors Mua Lại Sidecar – Dịch Vụ Chia Sẻ Xe Đối Thủ Của Uber
blank

Trung tuần tháng 01/2016, tập đoàn General Motors (GM) đã mua lại Sidecar, một đối thủ của Uber với mức giá khoảng 30 triệu USD. Trước đó, GM từng đầu tư khoảng 500 triệu USD cho Lyft. Có thể thấy, GM dường như đang muốn lấn sân vào thị trường xe công cộng tự hành trong tương lai.

 

Được biết, Sidecar là dịch vụ chia sẻ xe cá nhân từng nhận được đầu tư lên đến 39 triệu USD. Thực tế, Sidecar chính là công ty đi tiên phong trong lĩnh vực chia sẻ xe chứ không phải là Uber. Tuy nhiên, sau 4 năm hoạt động không hiệu quả, Sidecar đã thông báo đóng cửa từ tháng 12/2015. Trong khi đó, Uber vẫn đang phát triển mạnh mẽ và được định giá hơn 60 tỷ USD.

 

Thương vụ mua lại Sidecar trị giá 30 triệu USD, chủ yếu là để giữ chân nhân viên và mua lại công nghệ của Sidecar. GM vẫn sẽ giữ lại 20 chuyên viên của Sidecar, những người am hiểu về dịch vụ chia sẻ xe cá nhân, để tiếp tục làm việc trong Nhóm phương tiện đô thị của GM. Ngoài ra, GM sẽ sở hữu bằng sáng chế "Hệ thống và phương thức xác định một tuyến đường chuyên chở hiệu quả", cùng với đó là tài khoản Twitter và trang web chính thức của Sidecar.

 

Việc liên tục đầu tư và mua lại những dịch vụ chia sẻ xe cá nhân đã cho thấy tham vọng của GM nhắm vào thị trường xe công cộng tự hành trong tương lai. Lĩnh vực này hiện đang được đầu tư bởi nhiều hãng xe như, BMW với Drive Now, Toyota với HaMo, Daimler AG với RideScout và mytaxi, Fiat Chrysler Automotive, Ford… Dự kiến, dịch vụ xe công cộng tự hành của GM dự kiến sẽ có tên là Maven.
513Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.