General Motors Mua Lại Sidecar – Dịch Vụ Chia Sẻ Xe Đối Thủ Của Uber

21 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 20534)
General Motors Mua Lại Sidecar – Dịch Vụ Chia Sẻ Xe Đối Thủ Của Uber
blank

Trung tuần tháng 01/2016, tập đoàn General Motors (GM) đã mua lại Sidecar, một đối thủ của Uber với mức giá khoảng 30 triệu USD. Trước đó, GM từng đầu tư khoảng 500 triệu USD cho Lyft. Có thể thấy, GM dường như đang muốn lấn sân vào thị trường xe công cộng tự hành trong tương lai.

 

Được biết, Sidecar là dịch vụ chia sẻ xe cá nhân từng nhận được đầu tư lên đến 39 triệu USD. Thực tế, Sidecar chính là công ty đi tiên phong trong lĩnh vực chia sẻ xe chứ không phải là Uber. Tuy nhiên, sau 4 năm hoạt động không hiệu quả, Sidecar đã thông báo đóng cửa từ tháng 12/2015. Trong khi đó, Uber vẫn đang phát triển mạnh mẽ và được định giá hơn 60 tỷ USD.

 

Thương vụ mua lại Sidecar trị giá 30 triệu USD, chủ yếu là để giữ chân nhân viên và mua lại công nghệ của Sidecar. GM vẫn sẽ giữ lại 20 chuyên viên của Sidecar, những người am hiểu về dịch vụ chia sẻ xe cá nhân, để tiếp tục làm việc trong Nhóm phương tiện đô thị của GM. Ngoài ra, GM sẽ sở hữu bằng sáng chế "Hệ thống và phương thức xác định một tuyến đường chuyên chở hiệu quả", cùng với đó là tài khoản Twitter và trang web chính thức của Sidecar.

 

Việc liên tục đầu tư và mua lại những dịch vụ chia sẻ xe cá nhân đã cho thấy tham vọng của GM nhắm vào thị trường xe công cộng tự hành trong tương lai. Lĩnh vực này hiện đang được đầu tư bởi nhiều hãng xe như, BMW với Drive Now, Toyota với HaMo, Daimler AG với RideScout và mytaxi, Fiat Chrysler Automotive, Ford… Dự kiến, dịch vụ xe công cộng tự hành của GM dự kiến sẽ có tên là Maven.
513Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.