General Motors Mua Lại Sidecar – Dịch Vụ Chia Sẻ Xe Đối Thủ Của Uber

21 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 20714)
General Motors Mua Lại Sidecar – Dịch Vụ Chia Sẻ Xe Đối Thủ Của Uber
blank

Trung tuần tháng 01/2016, tập đoàn General Motors (GM) đã mua lại Sidecar, một đối thủ của Uber với mức giá khoảng 30 triệu USD. Trước đó, GM từng đầu tư khoảng 500 triệu USD cho Lyft. Có thể thấy, GM dường như đang muốn lấn sân vào thị trường xe công cộng tự hành trong tương lai.

 

Được biết, Sidecar là dịch vụ chia sẻ xe cá nhân từng nhận được đầu tư lên đến 39 triệu USD. Thực tế, Sidecar chính là công ty đi tiên phong trong lĩnh vực chia sẻ xe chứ không phải là Uber. Tuy nhiên, sau 4 năm hoạt động không hiệu quả, Sidecar đã thông báo đóng cửa từ tháng 12/2015. Trong khi đó, Uber vẫn đang phát triển mạnh mẽ và được định giá hơn 60 tỷ USD.

 

Thương vụ mua lại Sidecar trị giá 30 triệu USD, chủ yếu là để giữ chân nhân viên và mua lại công nghệ của Sidecar. GM vẫn sẽ giữ lại 20 chuyên viên của Sidecar, những người am hiểu về dịch vụ chia sẻ xe cá nhân, để tiếp tục làm việc trong Nhóm phương tiện đô thị của GM. Ngoài ra, GM sẽ sở hữu bằng sáng chế "Hệ thống và phương thức xác định một tuyến đường chuyên chở hiệu quả", cùng với đó là tài khoản Twitter và trang web chính thức của Sidecar.

 

Việc liên tục đầu tư và mua lại những dịch vụ chia sẻ xe cá nhân đã cho thấy tham vọng của GM nhắm vào thị trường xe công cộng tự hành trong tương lai. Lĩnh vực này hiện đang được đầu tư bởi nhiều hãng xe như, BMW với Drive Now, Toyota với HaMo, Daimler AG với RideScout và mytaxi, Fiat Chrysler Automotive, Ford… Dự kiến, dịch vụ xe công cộng tự hành của GM dự kiến sẽ có tên là Maven.
513Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.616
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.
05 Tháng Tư 2019
Hồi năm 2016, một ý tưởng được đưa ra để kiểm soát những đoạn video clip tiêu cực, đó là vẫn để chúng tồn tại trên YouTube nhưng không hiển thị trên mục Recommend khi người xem truy cập vào trang web.
05 Tháng Tư 2019
Hàn Quốc và Hoa Kỳ đã tham gia vào một trận chiến khốc liệt để trở thành quốc gia đầu tiên cung cấp dịch vụ 5G thương mại.
05 Tháng Tư 2019
Dự kiến, tổng doanh thu của Samsung trong Q1/2019 đạt 52 nghìn tỷ won (45.7 tỷ USD), với lợi nhuận rơi vào khoảng 6.2 nghìn tỷ won (5.5 tỷ USD). Thời điểm đầu mỗi quý, Samsung thường công bố những con số của quý trước đó và đưa ra báo cáo chi tiết vào thời điểm cuối tháng đầu tiên của quý.
05 Tháng Tư 2019
Trước đây, khi xe vào chế độ tự lái trên đường cao tốc, trước khi muốn có tác động đến hệ thống lái nhằm thay đổi làn đường, hệ thống cần phải thông báo xem người lái có đồng ý hay không, nhưng hiện nay điều này sẽ không cần nữa, mọi thứ đều sẽ tự động.