Microsoft Sẽ Miễn Phí 1 Tỷ USD Các Dịch Vụ Điện Toán Đám Mây Cho Các Tổ Chức Phi Lợi Nhuận Và Nghiên Cứu

21 Tháng Giêng 20168:00 CH(Xem: 17142)
Microsoft Sẽ Miễn Phí 1 Tỷ USD Các Dịch Vụ Điện Toán Đám Mây Cho Các Tổ Chức Phi Lợi Nhuận Và Nghiên Cứu
blank
Trung tuần tháng 01/2016, CEO Microsoft Satya Nadella đã tuyên bố trên trang blog của mình về một kế hoạch mới, nhằm phổ cập nền tảng điện toán đám mây (Cloud Computing Services) tới mọi người.

Theo đó, Microsoft sẽ miễn phí 1 tỷ USD giá trị từ các dịch vụ điện toán đám mây cho các tổ chức từ thiện, phi lợi nhuận, và các trường đại học trong 3 năm, cùng với đó là một kế hoạch mới để đưa Internet băng thông rộng tới những vùng xa xôi.

Các dịch vụ Cloud Computing được Microsoft chia sẻ miễn phí bao gồm Microsoft Azure, Power BI, Microsoft Office 365 và các sản phẩm chiến lược của công ty trong thời gian tới.

CEO Satya Nadella cho biết: “Điện toán đám mây đang trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất của thời đại, và chúng tôi muốn đảm bảo tất cả mọi người đều sẽ được tiếp cận với các lợi ích của dịch vụ này. Những tổ chức không có đủ điều kiện vẫn sẽ có thể tiếp cận dữ liệu, trí tuệ, phân tích điện toán đám mây”.

Microsoft hy vọng sẽ đáp ứng cho hơn 70,000 tổ chức phi chính phủ, từ thiện trong 3 năm, mang lại giá trị lên tới 750 triệu USD. Ngoài ra, công ty cũng cam kết sẽ tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ trên Microsoft Azure cho các trường Đại học lớn, giúp các nhà nghiên cứu có điều kiện tiếp cận, theo đuổi những công nghệ hiện đại và giải quyết các vấn đề của nhân loại.
517Vote
43Vote
34Vote
25Vote
17Vote
3.536
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
World Bank cho biết sẽ giảm các khoản cho vay với Trung Quốc sau khi Trump kêu gọi tổ chức tài chính ngừng cho Bắc Kinh vay tiền.
10 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lô nhôm không chứa carbon thương mại đầu tiên để sử dụng trong các sản phẩm của hãng
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Giao thông Phần Lan Sanna Marin, 34 tuổi, được chọn làm tân thủ tướng trẻ nhất đất nước, sau khi người tiền nhiệm Antti Rinne từ chức.
09 Tháng Mười Hai 2019
Về cơ bản, F-22 Raptor, chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của không quân Mỹ hiện giờ vẫn đang dùng phần mềm và công nghệ cũ, đơn giản vì chúng khó có thể bị hacker can thiệp và chiếm quyền điều khiển hơn.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ ở Hong Kong Tara Joseph bị quan chức nhập cư Macau giữ lại và không cho nhập cảnh vào thành phố.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Cơ quan an ninh mạng của Anh mở cuộc điều tra xác định nguyên nhân tài liệu bí mật về đàm phán thương mại với Mỹ bị tung lên mạng.