Microsoft Sẽ Miễn Phí 1 Tỷ USD Các Dịch Vụ Điện Toán Đám Mây Cho Các Tổ Chức Phi Lợi Nhuận Và Nghiên Cứu

21 Tháng Giêng 20168:00 CH(Xem: 17229)
Microsoft Sẽ Miễn Phí 1 Tỷ USD Các Dịch Vụ Điện Toán Đám Mây Cho Các Tổ Chức Phi Lợi Nhuận Và Nghiên Cứu
blank
Trung tuần tháng 01/2016, CEO Microsoft Satya Nadella đã tuyên bố trên trang blog của mình về một kế hoạch mới, nhằm phổ cập nền tảng điện toán đám mây (Cloud Computing Services) tới mọi người.

Theo đó, Microsoft sẽ miễn phí 1 tỷ USD giá trị từ các dịch vụ điện toán đám mây cho các tổ chức từ thiện, phi lợi nhuận, và các trường đại học trong 3 năm, cùng với đó là một kế hoạch mới để đưa Internet băng thông rộng tới những vùng xa xôi.

Các dịch vụ Cloud Computing được Microsoft chia sẻ miễn phí bao gồm Microsoft Azure, Power BI, Microsoft Office 365 và các sản phẩm chiến lược của công ty trong thời gian tới.

CEO Satya Nadella cho biết: “Điện toán đám mây đang trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất của thời đại, và chúng tôi muốn đảm bảo tất cả mọi người đều sẽ được tiếp cận với các lợi ích của dịch vụ này. Những tổ chức không có đủ điều kiện vẫn sẽ có thể tiếp cận dữ liệu, trí tuệ, phân tích điện toán đám mây”.

Microsoft hy vọng sẽ đáp ứng cho hơn 70,000 tổ chức phi chính phủ, từ thiện trong 3 năm, mang lại giá trị lên tới 750 triệu USD. Ngoài ra, công ty cũng cam kết sẽ tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ trên Microsoft Azure cho các trường Đại học lớn, giúp các nhà nghiên cứu có điều kiện tiếp cận, theo đuổi những công nghệ hiện đại và giải quyết các vấn đề của nhân loại.
517Vote
43Vote
34Vote
25Vote
17Vote
3.536
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một "cục gạch" đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6S và iPhone 6S Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tại Viện Karolinska Stockholm, Thụy Điển, giải Nobel năm 2019 đầu tiên đã được trao cho bộ ba nhà khoa học William G. Kaelin Jr, Sir Peter J. Ratcliffe và Gregg L. Semenza. Đây là giải Nobel trong lĩnh vực Sinh lý học và y khoa, dành cho “Phát hiện cơ chế cảm nhận và thích nghi với lượng oxy sẵn có của tế bào”.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong một nghiên cứu mới của trường đại học Tây Ontario, Canada, các nhà khoa học đã mở ra hướng đi mới chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh, đó là sử dụng CRISPR-Cas9 để tấn công trực tiếp một hoặc nhiều loại vi khuẩn mà con người mong muốn. Cơn ác mộng kháng thuốc kháng sinh có thể sẽ đi đến hồi kết.
07 Tháng Mười 2019
Khoa học trả lời những câu hỏi "Tại sao?" và cả "Tại sao không?". Thỉnh thoảng, các nhà khoa học sẽ thấy đáng giá bỏ công tìm hiểu tại sao có những thứ không bao giờ tồn tại: chẳng hạn như một sinh vật có ba chân.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm nghiên cứu tại Pháp đã thành công trong việc giúp 1 người bị chấn thương tủy sống dẫn đến liệt tứ chi có thể đi lại được nhờ việc cấy vào não họ 1 thiết bị giúp điều khiển 1 bộ khung trợ lực để hỗ trợ di chuyển.
07 Tháng Mười 2019
Sau một ca làm việc dài và mệt mỏi, Wu Fuchun, một người lái taxi 33 tuổi mải miết đi tìm nhà vệ sinh. Năm phút sau, một tin nhắn hiện lên trên điện thoại của Wu, nói rằng chiếc xe của anh đã đỗ sai vị trí, vi phạm luật giao thông. Tiếp theo là ba điểm phạt trong giấy phép lái xe và tài khoản trừ 200 nhân dân tệ (khoảng 28 USD).