Microsoft Sẽ Miễn Phí 1 Tỷ USD Các Dịch Vụ Điện Toán Đám Mây Cho Các Tổ Chức Phi Lợi Nhuận Và Nghiên Cứu

21 Tháng Giêng 20168:00 CH(Xem: 17423)
Microsoft Sẽ Miễn Phí 1 Tỷ USD Các Dịch Vụ Điện Toán Đám Mây Cho Các Tổ Chức Phi Lợi Nhuận Và Nghiên Cứu
blank
Trung tuần tháng 01/2016, CEO Microsoft Satya Nadella đã tuyên bố trên trang blog của mình về một kế hoạch mới, nhằm phổ cập nền tảng điện toán đám mây (Cloud Computing Services) tới mọi người.

Theo đó, Microsoft sẽ miễn phí 1 tỷ USD giá trị từ các dịch vụ điện toán đám mây cho các tổ chức từ thiện, phi lợi nhuận, và các trường đại học trong 3 năm, cùng với đó là một kế hoạch mới để đưa Internet băng thông rộng tới những vùng xa xôi.

Các dịch vụ Cloud Computing được Microsoft chia sẻ miễn phí bao gồm Microsoft Azure, Power BI, Microsoft Office 365 và các sản phẩm chiến lược của công ty trong thời gian tới.

CEO Satya Nadella cho biết: “Điện toán đám mây đang trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất của thời đại, và chúng tôi muốn đảm bảo tất cả mọi người đều sẽ được tiếp cận với các lợi ích của dịch vụ này. Những tổ chức không có đủ điều kiện vẫn sẽ có thể tiếp cận dữ liệu, trí tuệ, phân tích điện toán đám mây”.

Microsoft hy vọng sẽ đáp ứng cho hơn 70,000 tổ chức phi chính phủ, từ thiện trong 3 năm, mang lại giá trị lên tới 750 triệu USD. Ngoài ra, công ty cũng cam kết sẽ tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ trên Microsoft Azure cho các trường Đại học lớn, giúp các nhà nghiên cứu có điều kiện tiếp cận, theo đuổi những công nghệ hiện đại và giải quyết các vấn đề của nhân loại.
517Vote
43Vote
34Vote
25Vote
17Vote
3.536
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.