Microsoft Sẽ Miễn Phí 1 Tỷ USD Các Dịch Vụ Điện Toán Đám Mây Cho Các Tổ Chức Phi Lợi Nhuận Và Nghiên Cứu

21 Tháng Giêng 20168:00 CH(Xem: 17539)
Microsoft Sẽ Miễn Phí 1 Tỷ USD Các Dịch Vụ Điện Toán Đám Mây Cho Các Tổ Chức Phi Lợi Nhuận Và Nghiên Cứu
blank
Trung tuần tháng 01/2016, CEO Microsoft Satya Nadella đã tuyên bố trên trang blog của mình về một kế hoạch mới, nhằm phổ cập nền tảng điện toán đám mây (Cloud Computing Services) tới mọi người.

Theo đó, Microsoft sẽ miễn phí 1 tỷ USD giá trị từ các dịch vụ điện toán đám mây cho các tổ chức từ thiện, phi lợi nhuận, và các trường đại học trong 3 năm, cùng với đó là một kế hoạch mới để đưa Internet băng thông rộng tới những vùng xa xôi.

Các dịch vụ Cloud Computing được Microsoft chia sẻ miễn phí bao gồm Microsoft Azure, Power BI, Microsoft Office 365 và các sản phẩm chiến lược của công ty trong thời gian tới.

CEO Satya Nadella cho biết: “Điện toán đám mây đang trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất của thời đại, và chúng tôi muốn đảm bảo tất cả mọi người đều sẽ được tiếp cận với các lợi ích của dịch vụ này. Những tổ chức không có đủ điều kiện vẫn sẽ có thể tiếp cận dữ liệu, trí tuệ, phân tích điện toán đám mây”.

Microsoft hy vọng sẽ đáp ứng cho hơn 70,000 tổ chức phi chính phủ, từ thiện trong 3 năm, mang lại giá trị lên tới 750 triệu USD. Ngoài ra, công ty cũng cam kết sẽ tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ trên Microsoft Azure cho các trường Đại học lớn, giúp các nhà nghiên cứu có điều kiện tiếp cận, theo đuổi những công nghệ hiện đại và giải quyết các vấn đề của nhân loại.
517Vote
43Vote
34Vote
25Vote
17Vote
3.536
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.
19 Tháng Mười Hai 2018
Samsung đã lên lịch ra mắt Galaxy S10 trước thềm sự kiện Mobile World Congress MWC 2019. Khoảng giữa tháng 12/2018, nguồn tin mới từ Hàn Quốc còn cho biết rằng Samsung cũng sẽ trình diễn nguyên mẫu smartphone 5G của hãng tại sự kiện MWC diễn ra ở Barcelona vào tháng 02/2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Đầu tháng 12/2018, Bruno Le Maire, Bộ trưởng Kinh tế Pháp cho biết, Pháp sẽ chờ EU đến tháng 03/2019 để quyết định đánh thuế các công ty Internet lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 10 ngày sau, ông thông báo thuế sẽ được giới thiệu từ ngày 01/01/2019 do những khó khăn trong việc thống nhất về quy định trên toàn khối. Ông Le Maire kỳ vọng thuế mới sẽ mang về 500 triệu EUR (khoảng 570 triệu USD) cho Pháp trong năm 2019.
18 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ Face ID siêu phức tạp của Apple được triển khai cho iPhone X và toàn bộ iPhone, iPad 2018 được đánh giá là đáng tin cậy và an toàn. Tuy nhiên, có vẻ như Apple vẫn muốn tiếp tục hoàn thiện các giải pháp sinh trắc học của hãng trong tương lai.
18 Tháng Mười Hai 2018
Hàng loạt các bong bóng bị đóng băng vào hồ Baikal là gì? Câu trả lời là khí Mê-tan (Methane). Hồ Baikal ở Nga, Di sản Thế giới được UNESCO công nhận là hồ lớn nhất (tính theo thể tích), lâu đời nhất và sâu nhất thế giới, chứa hơn 20% lượng nước ngọt của thế giới.
18 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Boeing đã khánh thành nhà máy đầu tiên tại Trung Quốc thuộc dây chuyền lắp ráp và hoàn thiện dòng máy bay phản lực thương mại thân hẹp 737. Đây cũng là động thái nhấn mạnh cam kết của Boeing đối với thị trường máy bay lớn nhất thế giới trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung ngày một gia tăng.