Microsoft Sẽ Miễn Phí 1 Tỷ USD Các Dịch Vụ Điện Toán Đám Mây Cho Các Tổ Chức Phi Lợi Nhuận Và Nghiên Cứu

21 Tháng Giêng 20168:00 CH(Xem: 16933)
Microsoft Sẽ Miễn Phí 1 Tỷ USD Các Dịch Vụ Điện Toán Đám Mây Cho Các Tổ Chức Phi Lợi Nhuận Và Nghiên Cứu
blank
Trung tuần tháng 01/2016, CEO Microsoft Satya Nadella đã tuyên bố trên trang blog của mình về một kế hoạch mới, nhằm phổ cập nền tảng điện toán đám mây (Cloud Computing Services) tới mọi người.

Theo đó, Microsoft sẽ miễn phí 1 tỷ USD giá trị từ các dịch vụ điện toán đám mây cho các tổ chức từ thiện, phi lợi nhuận, và các trường đại học trong 3 năm, cùng với đó là một kế hoạch mới để đưa Internet băng thông rộng tới những vùng xa xôi.

Các dịch vụ Cloud Computing được Microsoft chia sẻ miễn phí bao gồm Microsoft Azure, Power BI, Microsoft Office 365 và các sản phẩm chiến lược của công ty trong thời gian tới.

CEO Satya Nadella cho biết: “Điện toán đám mây đang trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất của thời đại, và chúng tôi muốn đảm bảo tất cả mọi người đều sẽ được tiếp cận với các lợi ích của dịch vụ này. Những tổ chức không có đủ điều kiện vẫn sẽ có thể tiếp cận dữ liệu, trí tuệ, phân tích điện toán đám mây”.

Microsoft hy vọng sẽ đáp ứng cho hơn 70,000 tổ chức phi chính phủ, từ thiện trong 3 năm, mang lại giá trị lên tới 750 triệu USD. Ngoài ra, công ty cũng cam kết sẽ tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ trên Microsoft Azure cho các trường Đại học lớn, giúp các nhà nghiên cứu có điều kiện tiếp cận, theo đuổi những công nghệ hiện đại và giải quyết các vấn đề của nhân loại.
517Vote
43Vote
34Vote
25Vote
17Vote
3.536
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.