ARM Giới Thiệu Mali-DP650 – Bộ Xử Lý Màn Hình 4K Cho Các Thiết Bị Di Động

22 Tháng Giêng 20169:00 CH(Xem: 18722)
ARM Giới Thiệu Mali-DP650 – Bộ Xử Lý Màn Hình 4K Cho Các Thiết Bị Di Động
blank
Trung tuần tháng 01/2016, ARM đã giới thiệu Mali-DP650 – bộ xử lý màn hình thế hệ mới, dành cho các thiết bị di động, có hỗ trộ độ phân giải 2.5K (2560 x 1440 pixel, 2560 x 1600 pixel) và có thể mở rộng lên tới 4K (3840 x 2160 pixel).

Bộ xử lý màn hình là một thành phần rất quan trọng trong mỗi thiết bị di động. Nó có nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu số do CPU, GPU xuất ra thành dữ liệu mà màn hình có thể hiểu và hiển thị.

Theo ARM, Mali-DP650 sẽ hỗ trợ tính năng chia màn hình (split screen) để nhận hình ảnh từ 2 nguồn phát khác nhau. Nó còn được tăng băng thông truyền dữ liệu lên 128-bit để chuyển tải nhiều lớp hình ảnh 4K ở tốc độ 60fps, mà vẫn giữ được kích thước nhỏ gọn và hiệu quả tiêu thụ điện tốt. Điều này gợi lên kỳ vọng về thế hệ smartphone và tablet màn hình 4K nhưng vẫn có thời lượng pin tốt.

Mali-DP650 được tối ưu cho Android và GPU ARM Mali. Ngoài smartphone và tablet, sản phẩm cũng có thể được tích hợp cho TV 4K. Hiện chưa rõ thời điểm các sản phẩm thương mại dùng Mali-DP650 sẽ xuất hiện.
511Vote
42Vote
31Vote
23Vote
12Vote
3.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.