ARM Giới Thiệu Mali-DP650 – Bộ Xử Lý Màn Hình 4K Cho Các Thiết Bị Di Động

22 Tháng Giêng 20169:00 CH(Xem: 19099)
ARM Giới Thiệu Mali-DP650 – Bộ Xử Lý Màn Hình 4K Cho Các Thiết Bị Di Động
blank
Trung tuần tháng 01/2016, ARM đã giới thiệu Mali-DP650 – bộ xử lý màn hình thế hệ mới, dành cho các thiết bị di động, có hỗ trộ độ phân giải 2.5K (2560 x 1440 pixel, 2560 x 1600 pixel) và có thể mở rộng lên tới 4K (3840 x 2160 pixel).

Bộ xử lý màn hình là một thành phần rất quan trọng trong mỗi thiết bị di động. Nó có nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu số do CPU, GPU xuất ra thành dữ liệu mà màn hình có thể hiểu và hiển thị.

Theo ARM, Mali-DP650 sẽ hỗ trợ tính năng chia màn hình (split screen) để nhận hình ảnh từ 2 nguồn phát khác nhau. Nó còn được tăng băng thông truyền dữ liệu lên 128-bit để chuyển tải nhiều lớp hình ảnh 4K ở tốc độ 60fps, mà vẫn giữ được kích thước nhỏ gọn và hiệu quả tiêu thụ điện tốt. Điều này gợi lên kỳ vọng về thế hệ smartphone và tablet màn hình 4K nhưng vẫn có thời lượng pin tốt.

Mali-DP650 được tối ưu cho Android và GPU ARM Mali. Ngoài smartphone và tablet, sản phẩm cũng có thể được tích hợp cho TV 4K. Hiện chưa rõ thời điểm các sản phẩm thương mại dùng Mali-DP650 sẽ xuất hiện.
511Vote
42Vote
31Vote
23Vote
12Vote
3.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.