ARM Giới Thiệu Mali-DP650 – Bộ Xử Lý Màn Hình 4K Cho Các Thiết Bị Di Động

22 Tháng Giêng 20169:00 CH(Xem: 19329)
ARM Giới Thiệu Mali-DP650 – Bộ Xử Lý Màn Hình 4K Cho Các Thiết Bị Di Động
blank
Trung tuần tháng 01/2016, ARM đã giới thiệu Mali-DP650 – bộ xử lý màn hình thế hệ mới, dành cho các thiết bị di động, có hỗ trộ độ phân giải 2.5K (2560 x 1440 pixel, 2560 x 1600 pixel) và có thể mở rộng lên tới 4K (3840 x 2160 pixel).

Bộ xử lý màn hình là một thành phần rất quan trọng trong mỗi thiết bị di động. Nó có nhiệm vụ chuyển đổi tín hiệu số do CPU, GPU xuất ra thành dữ liệu mà màn hình có thể hiểu và hiển thị.

Theo ARM, Mali-DP650 sẽ hỗ trợ tính năng chia màn hình (split screen) để nhận hình ảnh từ 2 nguồn phát khác nhau. Nó còn được tăng băng thông truyền dữ liệu lên 128-bit để chuyển tải nhiều lớp hình ảnh 4K ở tốc độ 60fps, mà vẫn giữ được kích thước nhỏ gọn và hiệu quả tiêu thụ điện tốt. Điều này gợi lên kỳ vọng về thế hệ smartphone và tablet màn hình 4K nhưng vẫn có thời lượng pin tốt.

Mali-DP650 được tối ưu cho Android và GPU ARM Mali. Ngoài smartphone và tablet, sản phẩm cũng có thể được tích hợp cho TV 4K. Hiện chưa rõ thời điểm các sản phẩm thương mại dùng Mali-DP650 sẽ xuất hiện.
511Vote
42Vote
31Vote
23Vote
12Vote
3.919
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung đã công bố vi xử lý Exynos 7904 tầm trung mới nhất của hãng. Được biết, đây là một sản phẩm thuộc dòng Exynos 7 và chủ yếu dành cho thị trường Ấn Độ.
22 Tháng Giêng 2019
Wacom và Magic Leap đã bắt tay hợp tác với nhau trong 2 năm và trình bày sản phẩm thử nghiệm của mình vào tháng 10/2018 tại Hội nghị L.E.A.P. Sự kết hợp của 2 hãng tạo nên một sản phẩm mà trước đây chúng ta chỉ có thể thấy trên phim ảnh: khả năng tương tác chỉnh sửa các bản thiết kế 3D trong không gian. Sản phẩm mới chắc chắc sẽ mở ra một kỷ nguyên mới để phục vụ cho nhiều mục đích cùng công việc khác nhau trong tương lai.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, công ty nền tảng nhắn tin WhatsApp, thuộc sở hữu của Facebook đưa ra thông báo, người dùng WhatsApp sẽ chỉ có thể chuyển tiếp tin nhắn nhiều nhất là 5 lần.
22 Tháng Giêng 2019
Cách đây không lâu, toà án Đức đã tuyên bố cấm Apple bán một số mẫu iPhone tại thị trường Đức do vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm. Tuy nhiên, Apple lại đưa thông báo rằng những mẫu iPhone vi phạm vẫn được bán bởi những nhà bán lẻ. Khoảng giữa tháng 01/2019, một lần nữa toà án Đức yêu cầu Apple thu hồi thông báo và dừng mọi hoạt động bán những mẫu iPhone vi phạm.
22 Tháng Giêng 2019
Được cả thế giới tôn kính, James Watson, nhà khoa học từng được vinh danh với giải Nobel danh giá nhờ vào việc phát hiện ra cấu trúc xoắn kép của chuỗi DNA từ những năm 1950, bất ngờ bị đuổi khỏi phòng thí nghiệm ở tuổi ngoài 90 chỉ vì một bình luận phân biệt chủng tộc.
21 Tháng Giêng 2019
Đây là hình ảnh tàu đổ bộ Insight của NASA trên Sao Hỏa. Với các tấm pin mặt trời, InSight có kích thước bằng một chiếc xe buýt nhỏ. Ảnh chụp selfie chứng minh nó đã hạ cánh thành công trên Sao Hỏa vào tháng 11/2018, với mục tiêu chính là thăm dò hoạt động địa chấn.