Phát Hiện Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung, Có Thể Biến Galaxy S7 Thành Model Galaxy Note Edge

23 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 18469)
Phát Hiện Bằng Sáng Chế Mới Của Samsung, Có Thể Biến Galaxy S7 Thành Model Galaxy Note Edge
blank
Dòng smartphone flagship của Samsung thường được chia ra 2 dòng: Galaxy S “chính thống” – được ra mắt khoảng đầu năm – và Galaxy Note “đặc biệt” – thường được gọi là phablet vì có màn hình lớn hơn, đi cùng với bút S Pen, ra mắt khoảng cuối năm. Việc duy trì 2 dòng sản phẩm cao cấp không chỉ giúp khách hàng có nhiều tùy chọn, mà còn giúp Samsung dễ dàng hơn trong việc nâng cấp 2 thiết bị trong cùng một năm.

Tuy nhiên, trong năm 2015, ranh giới giữa 2 dòng S và dòng Note dường như đang dần mờ đi. Dòng S cũng đã được đẩy lên kích cỡ lớn hơn với phiên bản Plus, còn dòng Note chỉ có một phiên bản Note 5, mà không có Note Edge như Note 4 trước đó.

Được biết, Samsung đã ghi danh một bằng sáng chế với cơ quan chức năng của Hàn Quốc, có ý tưởng về một loại “phụ kiện” giúp biến các máy dòng S thành dòng Note Edge. Cụ thể, khi được gắn phụ kiện, chiếc Galaxy S sẽ có thêm một màn hình cong bên cạnh, giống với thiết kế của Galaxy Note Edge, đồng thời cũng có thể sử dụng cùng bút cảm ứng.

Theo mô tả của bằng sáng chế, phụ kiện sẽ có hai chân tiếp xúc ở cạnh bên, bám vào chân tiếp xúc trên chiếc Galaxy S (có thể là S7 hoặc thế hệ trong tương lai) và đè lên phía trên màn hình. Phần đè lên phía trên màn hình được cho là sẽ bổ sung lớp cảm ứng kỹ thuật số cho bút viết S-Pen, tính năng mà Galaxy S không được trang bị. Lớp cảm ứng sẽ nhận diện được khi nào S-Pen chạm vào màn hình để chặn không cho nhận tín hiệu từ tay, đồng thời tăng cường độ nhạy cho màn hình cảm ứng với nhiều mức cảm ứng lực khác nhau.

Hiện chưa rõ liệu ý tưởng mới của Samsung có được hiện thực hóa hay không.
51Vote
41Vote
32Vote
20Vote
10Vote
3.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.
23 Tháng Tư 2019
Chi tiền trên nền tảng đám mây của Apple phản ánh quyết tâm của công ty trong việc cấp các dịch vụ trực tuyến như iCloud một cách nhanh chóng và đáng tin cậy, ngay cả khi phải phụ thuộc vào đối thủ để làm điều đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Cơ quan tình báo trung ương (CIA) đã cáo buộc Huawei về việc tập đoàn công nghệ đồng ý nhận tài trợ từ Ủy ban An ninh Quốc gia Trung ương (CNSC), Lực lượng Quân đội Giải phóng Nhân dân và một nhánh thứ 3 của Mạng lưới Tình báo Trung Quốc.
23 Tháng Tư 2019
Trong một tài liệu nộp cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration), BMW đã giải thích về một lỗi có thể khiến cho hơi ẩm xâm nhập vào bộ làm nóng cho van thông khí các-te (Positive Crankcase Ventilation) trên xe, khiến cho các thành phần làm từ nhựa có thể bị hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Trong tình huống xấu nhất, hỏng hóc sau đó có thể dẫn đến hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ ngay khi động cơ của xe không hoạt động.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, theo thông tin từ giới truyền thông, Huaxintong Semiconductor Technologies (HXT), liên doanh giữa nhà sản xuất chip của Mỹ Qualcomm và chính quyền tỉnh Quý Châu Trung Quốc vào năm 2016 để tạo nên các chip máy chủ, sẽ dừng hoạt động vào cuối tháng 04/2019.
22 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trong bài phát biểu tại Đại học Stanford, Chủ tịch Microsoft Brad Smith đã chia sẻ một số tin tức khá bất ngờ về các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trên thế giới của Microsoft. Theo đó, ông Smith chia sẻ rằng thời gian qua, Microsoft đã từ chối bán công nghệ nhận dạng gương mặt của hãng cho một cơ quan thực thi pháp luật ở California và một thủ đô giấu tên vì những lo ngại về nhân quyền.