Google Chấp Nhận Nộp 185 Triệu USD Tiền Thuế Cho Anh

24 Tháng Giêng 20169:00 CH(Xem: 15741)
Google Chấp Nhận Nộp 185 Triệu USD Tiền Thuế Cho Anh
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, Google đã chấp thuận nộp cho Chính phủ Anh 130 triệu Bảng Anh (khoảng 185 triệu USD) – khoảng tiền thuế truy thu từ năm 2005 đến 2015 – và cam kết sẽ nộp thuế nhiều hơn trong tương lai.

George Osborne, Bộ trưởng Tài chính Anh, cho biết thỏa thuận mới với Google là một thành công của Chính phủ Anh, và là bước tiến lớn trong việc xoa dịu sự bất bình của người dân trước vấn nạn các công ty lớn dùng nhiều “chiêu trò” để né tránh việc nộp thuế. Ông bày tỏ hy vọng sẽ có thêm nhiều công ty theo bước Google, chia sẻ một phần lợi nhuận lớn hơn của họ tại Anh.

Giới phân tích đánh giá cao tầm quan trọng của việc Google chấp thuận nộp 130 triệu Bảng Anh tiền thuế thu nhập doanh nghiệp. Nó được cho sẽ tạo ra một tiền lệ và mở đường cho khả năng Google sẽ chấp thuận nộp thuế nhiều hơn tại các nước Châu Âu.

Trong năm 2013, Google đã phải đối mặt với cuộc điều tra của Quốc Hội Anh với nghi vấn trốn thuế. Kết quả điều tra cho thấy công ty đã tuyển dụng hàng trăm nhân viên bán hàng tại Anh, trong khi lại khẳng định không có hoạt động bán hàng ở thị trường này.


Trong nhiều năm, HM Revenue and Customs, cơ quan của Chính phủ Anh phụ trách vấn đề thu thuế, đã tiến hành kiểm tra, xem xét liệu Google có tránh nộp thuế bằng cách chuyển lợi nhuận sang Ireland hay không.

Chính phủ Anh hiện áp dụng mức thuế thu nhập doanh nghiệp 20% (vào năm 2013 là 23% đối với các doanh nghiệp có lợi nhuận trên 300,000 Bảng Anh). Tuy nhiên, việc chuyển lợi nhuận sang Ireland một cách hợp pháp sẽ khiến cho số lợi nhuận công ty phải chịu thuế tại Anh còn lại rất ít.

Anh hiện là thị trường lớn nhất của Google bên ngoài nước Mỹ, với 2,400 nhân viên và 6.5 tỷ USD doanh thu trong năm 2014. Trong khi đó, chính phủ Pháp cũng yêu cầu Google nộp 1 tỷ Euro (khoảng 1.08 tỷ USD) tiền thuế.

Phát ngôn viên của Google cũng đã khẳng định thông tin công ty sẽ nộp 46.2 triệu bảng (khoảng 65 triệu USD) tiền thuế thu nhập, tính trên tổng số lợi nhuận tại Anh là 106 triệu Bảng Anh trong 18 tháng (tính tới tháng 06/2015), cùng với một số khoảng tiền thuế truy thu.
58Vote
40Vote
35Vote
22Vote
111Vote
2.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Mori chỉ thị thắt chặt thủ tục xuất nhập cảnh sau khi cựu chủ tịch Nissan Carlos Ghosn bỏ trốn.
06 Tháng Giêng 2020
các bệnh viện công của Hồng Kông cho biết đã tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân mắc viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân, đều là những người gần đây trở về từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc
06 Tháng Giêng 2020
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế Interpol đã phát thông báo truy nã Carlos Ghosn, cựu chủ tịch hãng xe Nissan, theo yêu cầu của cơ quan điều tra Nhật Bản sau khi ông tẩu thoát một cách bí ẩn dù đang bị quản thúc tại gia ở Tokyo.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung chính thức xác nhận rằng sự kiện ra mắt Galaxy S11 sẽ diễn ra vào ngày 11/02/2020.
05 Tháng Giêng 2020
Ba hãng hàng không Trung Đông đã dừng các chặng khứ hồi đến thủ đô Iraq.
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, các đại sứ NATO sẽ họp khẩn cấp ở Brussels để thảo luận về Trung Đông sau khi Mỹ không kích giết tướng Iran Soleimani.