Google Chấp Nhận Nộp 185 Triệu USD Tiền Thuế Cho Anh

24 Tháng Giêng 20169:00 CH(Xem: 15876)
Google Chấp Nhận Nộp 185 Triệu USD Tiền Thuế Cho Anh
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, Google đã chấp thuận nộp cho Chính phủ Anh 130 triệu Bảng Anh (khoảng 185 triệu USD) – khoảng tiền thuế truy thu từ năm 2005 đến 2015 – và cam kết sẽ nộp thuế nhiều hơn trong tương lai.

George Osborne, Bộ trưởng Tài chính Anh, cho biết thỏa thuận mới với Google là một thành công của Chính phủ Anh, và là bước tiến lớn trong việc xoa dịu sự bất bình của người dân trước vấn nạn các công ty lớn dùng nhiều “chiêu trò” để né tránh việc nộp thuế. Ông bày tỏ hy vọng sẽ có thêm nhiều công ty theo bước Google, chia sẻ một phần lợi nhuận lớn hơn của họ tại Anh.

Giới phân tích đánh giá cao tầm quan trọng của việc Google chấp thuận nộp 130 triệu Bảng Anh tiền thuế thu nhập doanh nghiệp. Nó được cho sẽ tạo ra một tiền lệ và mở đường cho khả năng Google sẽ chấp thuận nộp thuế nhiều hơn tại các nước Châu Âu.

Trong năm 2013, Google đã phải đối mặt với cuộc điều tra của Quốc Hội Anh với nghi vấn trốn thuế. Kết quả điều tra cho thấy công ty đã tuyển dụng hàng trăm nhân viên bán hàng tại Anh, trong khi lại khẳng định không có hoạt động bán hàng ở thị trường này.


Trong nhiều năm, HM Revenue and Customs, cơ quan của Chính phủ Anh phụ trách vấn đề thu thuế, đã tiến hành kiểm tra, xem xét liệu Google có tránh nộp thuế bằng cách chuyển lợi nhuận sang Ireland hay không.

Chính phủ Anh hiện áp dụng mức thuế thu nhập doanh nghiệp 20% (vào năm 2013 là 23% đối với các doanh nghiệp có lợi nhuận trên 300,000 Bảng Anh). Tuy nhiên, việc chuyển lợi nhuận sang Ireland một cách hợp pháp sẽ khiến cho số lợi nhuận công ty phải chịu thuế tại Anh còn lại rất ít.

Anh hiện là thị trường lớn nhất của Google bên ngoài nước Mỹ, với 2,400 nhân viên và 6.5 tỷ USD doanh thu trong năm 2014. Trong khi đó, chính phủ Pháp cũng yêu cầu Google nộp 1 tỷ Euro (khoảng 1.08 tỷ USD) tiền thuế.

Phát ngôn viên của Google cũng đã khẳng định thông tin công ty sẽ nộp 46.2 triệu bảng (khoảng 65 triệu USD) tiền thuế thu nhập, tính trên tổng số lợi nhuận tại Anh là 106 triệu Bảng Anh trong 18 tháng (tính tới tháng 06/2015), cùng với một số khoảng tiền thuế truy thu.
58Vote
40Vote
35Vote
22Vote
111Vote
2.726
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.