Toshiba Có Thể Sẽ Rao Bán Mảng Chip Bán Dẫn

26 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 19107)
Toshiba Có Thể Sẽ Rao Bán Mảng Chip Bán Dẫn
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, trang Reuters cho biết tập đoàn Toshiba đang lên kế hoạch bán một phần mảng kinh doanh chip bán dẫn trong nỗ lực phục hồi sau vụ scandal tài chính 1.3 tỷ USD.

Được biết, Toshiba đã bắt đầu mời thầu, và một trong những đối tác đang quan tâm là ngân hàng phát triển Nhật Bản (Development Bank of Japan Inc.) – hiện đang đầu tư cho hoạt động sản xuất bán dẫn của tập đoàn Seiko Holdings Corp.

Nguồn tin cho biết thêm, Toshiba sẽ giữ lại bộ phận sản xuất và kinh doanh bộ nhớ NAND flash. Các mảng kinh doanh được rao bán bao gồm hệ thống LSI và các loại chip đặc thù được sử dụng phổ biến trên xe hơi, thiết bị gia dụng và máy công nghiệp.


Phát ngôn viên của Toshiba cho biết, công ty vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Trong khi đó, đại diện ngân hàng phát triển Nhật Bản cũng từ chối bình luận về thông tin.

Sau vụ bê bối kế toán, Toshiba tập trung vào hoạt động sản xuất và kinh doanh các hệ thống năng lượng hạt nhân và năng lượng khác (Toshiba Nuclear Energy) cũng như mảng kinh doanh bộ nhớ với trọng tâm là chip nhớ NAND flash dùng trên các sản phẩm smartphone.

Toshiba đã có kế hoạch đầu tư mở rộng năng lực sản xuất của các nhà máy bán dẫn tại Nhật Bản, nhằm có khả năng cạnh tranh tốt hơn với đối thủ Samsung Electronics.
524Vote
47Vote
310Vote
25Vote
17Vote
3.753
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.
10 Tháng Năm 2020
giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.
10 Tháng Năm 2020
Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.
10 Tháng Năm 2020
Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.
10 Tháng Năm 2020
Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ đã bị đóng cửa từ giữa tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, nhưng một số cửa hàng sẽ bắt đầu được mở lại vào tuần tới (khoảng giữa tháng 05/2020).
10 Tháng Năm 2020
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.