Toshiba Có Thể Sẽ Rao Bán Mảng Chip Bán Dẫn

26 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 19128)
Toshiba Có Thể Sẽ Rao Bán Mảng Chip Bán Dẫn
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, trang Reuters cho biết tập đoàn Toshiba đang lên kế hoạch bán một phần mảng kinh doanh chip bán dẫn trong nỗ lực phục hồi sau vụ scandal tài chính 1.3 tỷ USD.

Được biết, Toshiba đã bắt đầu mời thầu, và một trong những đối tác đang quan tâm là ngân hàng phát triển Nhật Bản (Development Bank of Japan Inc.) – hiện đang đầu tư cho hoạt động sản xuất bán dẫn của tập đoàn Seiko Holdings Corp.

Nguồn tin cho biết thêm, Toshiba sẽ giữ lại bộ phận sản xuất và kinh doanh bộ nhớ NAND flash. Các mảng kinh doanh được rao bán bao gồm hệ thống LSI và các loại chip đặc thù được sử dụng phổ biến trên xe hơi, thiết bị gia dụng và máy công nghiệp.


Phát ngôn viên của Toshiba cho biết, công ty vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Trong khi đó, đại diện ngân hàng phát triển Nhật Bản cũng từ chối bình luận về thông tin.

Sau vụ bê bối kế toán, Toshiba tập trung vào hoạt động sản xuất và kinh doanh các hệ thống năng lượng hạt nhân và năng lượng khác (Toshiba Nuclear Energy) cũng như mảng kinh doanh bộ nhớ với trọng tâm là chip nhớ NAND flash dùng trên các sản phẩm smartphone.

Toshiba đã có kế hoạch đầu tư mở rộng năng lực sản xuất của các nhà máy bán dẫn tại Nhật Bản, nhằm có khả năng cạnh tranh tốt hơn với đối thủ Samsung Electronics.
524Vote
47Vote
310Vote
25Vote
17Vote
3.753
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.