Toshiba Có Thể Sẽ Rao Bán Mảng Chip Bán Dẫn

26 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 19006)
Toshiba Có Thể Sẽ Rao Bán Mảng Chip Bán Dẫn
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, trang Reuters cho biết tập đoàn Toshiba đang lên kế hoạch bán một phần mảng kinh doanh chip bán dẫn trong nỗ lực phục hồi sau vụ scandal tài chính 1.3 tỷ USD.

Được biết, Toshiba đã bắt đầu mời thầu, và một trong những đối tác đang quan tâm là ngân hàng phát triển Nhật Bản (Development Bank of Japan Inc.) – hiện đang đầu tư cho hoạt động sản xuất bán dẫn của tập đoàn Seiko Holdings Corp.

Nguồn tin cho biết thêm, Toshiba sẽ giữ lại bộ phận sản xuất và kinh doanh bộ nhớ NAND flash. Các mảng kinh doanh được rao bán bao gồm hệ thống LSI và các loại chip đặc thù được sử dụng phổ biến trên xe hơi, thiết bị gia dụng và máy công nghiệp.


Phát ngôn viên của Toshiba cho biết, công ty vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Trong khi đó, đại diện ngân hàng phát triển Nhật Bản cũng từ chối bình luận về thông tin.

Sau vụ bê bối kế toán, Toshiba tập trung vào hoạt động sản xuất và kinh doanh các hệ thống năng lượng hạt nhân và năng lượng khác (Toshiba Nuclear Energy) cũng như mảng kinh doanh bộ nhớ với trọng tâm là chip nhớ NAND flash dùng trên các sản phẩm smartphone.

Toshiba đã có kế hoạch đầu tư mở rộng năng lực sản xuất của các nhà máy bán dẫn tại Nhật Bản, nhằm có khả năng cạnh tranh tốt hơn với đối thủ Samsung Electronics.
524Vote
47Vote
310Vote
25Vote
17Vote
3.753
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.