Toshiba Có Thể Sẽ Rao Bán Mảng Chip Bán Dẫn

26 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 19028)
Toshiba Có Thể Sẽ Rao Bán Mảng Chip Bán Dẫn
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, trang Reuters cho biết tập đoàn Toshiba đang lên kế hoạch bán một phần mảng kinh doanh chip bán dẫn trong nỗ lực phục hồi sau vụ scandal tài chính 1.3 tỷ USD.

Được biết, Toshiba đã bắt đầu mời thầu, và một trong những đối tác đang quan tâm là ngân hàng phát triển Nhật Bản (Development Bank of Japan Inc.) – hiện đang đầu tư cho hoạt động sản xuất bán dẫn của tập đoàn Seiko Holdings Corp.

Nguồn tin cho biết thêm, Toshiba sẽ giữ lại bộ phận sản xuất và kinh doanh bộ nhớ NAND flash. Các mảng kinh doanh được rao bán bao gồm hệ thống LSI và các loại chip đặc thù được sử dụng phổ biến trên xe hơi, thiết bị gia dụng và máy công nghiệp.


Phát ngôn viên của Toshiba cho biết, công ty vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Trong khi đó, đại diện ngân hàng phát triển Nhật Bản cũng từ chối bình luận về thông tin.

Sau vụ bê bối kế toán, Toshiba tập trung vào hoạt động sản xuất và kinh doanh các hệ thống năng lượng hạt nhân và năng lượng khác (Toshiba Nuclear Energy) cũng như mảng kinh doanh bộ nhớ với trọng tâm là chip nhớ NAND flash dùng trên các sản phẩm smartphone.

Toshiba đã có kế hoạch đầu tư mở rộng năng lực sản xuất của các nhà máy bán dẫn tại Nhật Bản, nhằm có khả năng cạnh tranh tốt hơn với đối thủ Samsung Electronics.
524Vote
47Vote
310Vote
25Vote
17Vote
3.753
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười Một 2020
Để giúp quảng bá cho iPhone 12 mini, Apple đã sử dụng những video ngắn được đăng tải trên nền tảng TikTok.
25 Tháng Mười Một 2020
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
25 Tháng Mười Một 2020
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google.
24 Tháng Mười Một 2020
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
24 Tháng Mười Một 2020
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
24 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.