Facebook Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu Mới Ở Ireland

25 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 17179)
Facebook Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu Mới Ở Ireland
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, Facebook đã thông báo kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu mới tại Clonee, Ailen.

Theo đó, trung tâm dữ liệu mới của Facebook sẽ có tên gọi EU2, là trung tâm dữ liệu thứ hai của công ty tại Liên minh Châu Âu, cơ sở đầu tiên đặt tại Luela, Thụy Điển.

Đây sẽ là trung tâm dữ liệu thứ 6 tính trên tổng số của Facebook, cho thấy nhu cầu phát triển mạnh mẽ của công ty. Tuy nhiên, không giống như các trung tâm dữ liệu trước, trung tâm EU2 sẽ có một số điều đáng chú ý.

Cụ thể, EU2 sẽ hoạt động bằng 100% năng lượng gió, hoàn toàn sạch và có thể tái tạo. Ngoài ra, EU2 cũng là trung tâm dữ liệu đầu tiên của Facebook và trên thế giới, được thiết kế hoàn toàn bằng công nghệ từ dự án Open Computer Project (OCP), được khởi đầu bởi Facebook từ năm 2011, nhằm thay đổi hoàn toàn cách phần cứng của máy chủ và kết nối mạng được tạo ra, để phù hợp hơn với thời đại Internet.

Như vậy, Facebook sẽ là tiên phong trong phong trào định hình lại điện toán quy mô lớn và làm chấn động một thị trường quy mô 141 tỷ USD.

Điều này chắc chắn sẽ khiến các công ty công nghệ lớn khác chú ý. OCP có thể cung cấp cho thị trường khách hàng doanh nghiệp béo bở, các giải pháp khác, linh hoạt hơn, giá rẻ hơn so với những phần cứng mà các tên tuổi như Cisco đang cung cấp. Trong khi đó, các công ty phần mềm như Microsoft cũng đã sẵn sàng bắt đầu sử dụng những ý tưởng của OCP vào sản phẩm của hãng.

Tính đến tháng 01/2016, Facebook vẫn đang là khách hàng của các công ty như Cisco và Arista Networks cho các trung tâm dữ liệu trước đó của hãng. Facebook cho biết, từ giữa năm 2015, những công nghệ từ OCP đã giúp tiết kiệm được 2 tỷ USD nhờ cắt giảm các chi phí phát sinh.

Nếu trung tâm mới vận hành tốt, các trung tâm dữ liệu tiếp sau của không chỉ Facebook mà cả các công ty khác cũng sẽ có tiền đề phát triển mạnh mẽ.
522Vote
42Vote
35Vote
25Vote
15Vote
3.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (01/04/2020), chuỗi siêu thị Carrefour của Pháp và Uber Eats đã công bố một dịch vụ giao hàng mới, nhằm giúp người dân Paris mua hàng hóa và thực phẩm thiết yếu trong đợt phong tỏa toàn quốc do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Hàn Quốc hôm thứ Ba (31/03/2020) đã chỉ trích quyết định của quân đội Mỹ về việc cho hàng ngàn nhân viên Hàn Quốc nghỉ phép không lương, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận mới về “phí bảo vệ”.
01 Tháng Tư 2020
Nhật Bản vẫn đang đứng trước tình trạng khẩn cấp vì tỷ lệ các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) mới tăng nhanh trên cả nước
31 Tháng Ba 2020
Một ứng dụng về coronavirus (Covid-19) giúp cảnh báo mọi người, nếu thời gian gần đây họ đã tiếp xúc với người dương tính với virus, sẽ "có thể đóng vai trò quan trọng" trong việc nới lỏng phong tỏa.
31 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ liên bang đang ngừng phân phối, giữ lại 10,000 máy thở, với lý do do đợt bùng phát sắp tới rất mạnh và muốn chuyển thiết bị tới đúng nơi cần nhất.
31 Tháng Ba 2020
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA) đã triển khai 85 xe đông lạnh đến thành phố New York để làm nhà xác tạm thời khi số người chết do Covid-19 tăng nhanh.