Facebook Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu Mới Ở Ireland

25 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 17584)
Facebook Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu Mới Ở Ireland
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, Facebook đã thông báo kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu mới tại Clonee, Ailen.

Theo đó, trung tâm dữ liệu mới của Facebook sẽ có tên gọi EU2, là trung tâm dữ liệu thứ hai của công ty tại Liên minh Châu Âu, cơ sở đầu tiên đặt tại Luela, Thụy Điển.

Đây sẽ là trung tâm dữ liệu thứ 6 tính trên tổng số của Facebook, cho thấy nhu cầu phát triển mạnh mẽ của công ty. Tuy nhiên, không giống như các trung tâm dữ liệu trước, trung tâm EU2 sẽ có một số điều đáng chú ý.

Cụ thể, EU2 sẽ hoạt động bằng 100% năng lượng gió, hoàn toàn sạch và có thể tái tạo. Ngoài ra, EU2 cũng là trung tâm dữ liệu đầu tiên của Facebook và trên thế giới, được thiết kế hoàn toàn bằng công nghệ từ dự án Open Computer Project (OCP), được khởi đầu bởi Facebook từ năm 2011, nhằm thay đổi hoàn toàn cách phần cứng của máy chủ và kết nối mạng được tạo ra, để phù hợp hơn với thời đại Internet.

Như vậy, Facebook sẽ là tiên phong trong phong trào định hình lại điện toán quy mô lớn và làm chấn động một thị trường quy mô 141 tỷ USD.

Điều này chắc chắn sẽ khiến các công ty công nghệ lớn khác chú ý. OCP có thể cung cấp cho thị trường khách hàng doanh nghiệp béo bở, các giải pháp khác, linh hoạt hơn, giá rẻ hơn so với những phần cứng mà các tên tuổi như Cisco đang cung cấp. Trong khi đó, các công ty phần mềm như Microsoft cũng đã sẵn sàng bắt đầu sử dụng những ý tưởng của OCP vào sản phẩm của hãng.

Tính đến tháng 01/2016, Facebook vẫn đang là khách hàng của các công ty như Cisco và Arista Networks cho các trung tâm dữ liệu trước đó của hãng. Facebook cho biết, từ giữa năm 2015, những công nghệ từ OCP đã giúp tiết kiệm được 2 tỷ USD nhờ cắt giảm các chi phí phát sinh.

Nếu trung tâm mới vận hành tốt, các trung tâm dữ liệu tiếp sau của không chỉ Facebook mà cả các công ty khác cũng sẽ có tiền đề phát triển mạnh mẽ.
522Vote
42Vote
35Vote
25Vote
15Vote
3.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Ba 2019
Mỗi album ít nhiều đều cần có một hình ảnh cover đẹp. Dù Apple chưa phải là một hãng thu âm, nhưng hãng đang chú trọng nhằm tạo ra những hình ảnh nghệ thuật dành riêng cho các playlist của mình trên Apple Music. Để thực hiện, Apple đã tuyển từ nhà thiết kế logo nổi tiếng cho AC/DC cho đến những người thiết kế cover của những album đứng đầu nhiều bảng xếp hạng Culture của Migos. Mục đích chính là giúp tăng cường sự nhận diện thương hiệu về các playlist độc đáo của Apple Music đối với khách hàng.
11 Tháng Ba 2019
Có phải các thiên hà là những viên nam châm khổng lồ? Đúng, nhưng từ trường trong các thiên hà thường yếu hơn nhiều so với trên bề mặt Trái đất, cũng như phức tạp hơn và khó đo đạc hơn.
11 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Facebook khởi kiện hai hacker người Ukraina với cáo buộc sử dụng các ứng dụng quiz (ứng dụng hỏi đáp) trực tuyến để lấy dữ liệu người dùng trên Facebook và đưa quảng cáo "trái phép" vào trang News Feeds của họ.
11 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, các nhà khoa học Trung Quốc được cho là đang xây dựng một 'Mặt trời nhân tạo' mới trong nỗ lực tìm kiếm năng lượng rẻ, có thể tái tạo và gần như vô hạn.
11 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Qualcomm đã âm thầm cập nhật bảng thông số chính thức cho hàng loạt chipset Snapdragon của hãng. Điều đáng chú ý là các thông số cho thấy phần lớn những chipset phổ biến của hãng đều có khả năng chụp những hình ảnh với độ phân giải lên tới 192MP.
09 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Galaxy S10 chính thức được bán ra trên toàn thế giới. Ngoài những tính năng chuyên dành cho người dùng đam mê công nghệ như sạc ngược không dây, camera góc siêu rộng, ... Samsung đã bí mật mang lên bộ ba Galaxy S10 một thứ thú vị khác.