Facebook Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu Mới Ở Ireland

25 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 17605)
Facebook Xây Dựng Trung Tâm Dữ Liệu Mới Ở Ireland
blank
Hạ tuần tháng 01/2016, Facebook đã thông báo kế hoạch xây dựng một trung tâm dữ liệu mới tại Clonee, Ailen.

Theo đó, trung tâm dữ liệu mới của Facebook sẽ có tên gọi EU2, là trung tâm dữ liệu thứ hai của công ty tại Liên minh Châu Âu, cơ sở đầu tiên đặt tại Luela, Thụy Điển.

Đây sẽ là trung tâm dữ liệu thứ 6 tính trên tổng số của Facebook, cho thấy nhu cầu phát triển mạnh mẽ của công ty. Tuy nhiên, không giống như các trung tâm dữ liệu trước, trung tâm EU2 sẽ có một số điều đáng chú ý.

Cụ thể, EU2 sẽ hoạt động bằng 100% năng lượng gió, hoàn toàn sạch và có thể tái tạo. Ngoài ra, EU2 cũng là trung tâm dữ liệu đầu tiên của Facebook và trên thế giới, được thiết kế hoàn toàn bằng công nghệ từ dự án Open Computer Project (OCP), được khởi đầu bởi Facebook từ năm 2011, nhằm thay đổi hoàn toàn cách phần cứng của máy chủ và kết nối mạng được tạo ra, để phù hợp hơn với thời đại Internet.

Như vậy, Facebook sẽ là tiên phong trong phong trào định hình lại điện toán quy mô lớn và làm chấn động một thị trường quy mô 141 tỷ USD.

Điều này chắc chắn sẽ khiến các công ty công nghệ lớn khác chú ý. OCP có thể cung cấp cho thị trường khách hàng doanh nghiệp béo bở, các giải pháp khác, linh hoạt hơn, giá rẻ hơn so với những phần cứng mà các tên tuổi như Cisco đang cung cấp. Trong khi đó, các công ty phần mềm như Microsoft cũng đã sẵn sàng bắt đầu sử dụng những ý tưởng của OCP vào sản phẩm của hãng.

Tính đến tháng 01/2016, Facebook vẫn đang là khách hàng của các công ty như Cisco và Arista Networks cho các trung tâm dữ liệu trước đó của hãng. Facebook cho biết, từ giữa năm 2015, những công nghệ từ OCP đã giúp tiết kiệm được 2 tỷ USD nhờ cắt giảm các chi phí phát sinh.

Nếu trung tâm mới vận hành tốt, các trung tâm dữ liệu tiếp sau của không chỉ Facebook mà cả các công ty khác cũng sẽ có tiền đề phát triển mạnh mẽ.
522Vote
42Vote
35Vote
25Vote
15Vote
3.839
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, ai cũng sẽ mong muốn lên giường, đắp chăn và ngủ một mạch đến sáng mà không bị làm phiền. Theo lý thuyết là như vậy, còn với các cặp đôi lại khác. Việc ngủ chung giường đôi khi lại biến thành một vấn đề khó chịu.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.