Thế Hệ Điện Thoại Di Động Trong Tương Lai Sẽ Được Cấy Trực Tiếp Vào Đầu Người Dùng

25 Tháng Giêng 201611:00 CH(Xem: 20285)
Thế Hệ Điện Thoại Di Động Trong Tương Lai Sẽ Được Cấy Trực Tiếp Vào Đầu Người Dùng
blank
Nhân loại hiện nay gần như được kết nối với các thiết bị di động, đặc biệt là smartphone, suốt 24/7. Cũng không khó để hình dung ra một viễn cảnh tương lai điện thoại sẽ được cấy thẳng vào cơ thể người dùng.

Hiện công nghệ đã được tích hợp vào các vật dụng như đồng hồ, giày dép hay quần áo. Dù việc cấy một chiếc điện thoại trong đầu, hay tay của người dùng nghe có vẻ vẫn khá viễn tưởng, nhưng khả năng trở thành hiện thực trong tương lai của công nghệ này là một bước tiến hoàn toàn logic.

Ít nhất, đó là suy nghĩ nghiêm túc của các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp di động có ảnh hưởng nhất trên thế giới khi tham gia vào một cuộc khảo sát do Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới (World Economic Forum) thực hiện trước thềm hội nghị tại Davos, Thụy Sĩ vào hạ tuần tháng 01/2016.

Rất nhiều người tham gia đều tin rằng nhân loại đang bước vào một giai đoạn phát triển với rất nhiều thay đổi trọng yếu, nhờ các tiến bộ vượt bậc của phần mềm (software), bao gồm trí thông minh nhân tạo (AI), các thiết bị kết nối Internet, công nghệ in 3D và cả việc tích hợp điện thoại trong cơ thể con người.

Theo Erik Brynjolfsson, Giám đốc chương trình Sáng kiến cho Kinh tế kỹ thuật số của MIT (MIT's Initiative on the Digital Economy) tại trường Quản lý Sloan đã nhận định: “Hiện tại chúng ta đang bước vào Kỷ nguyên máy móc thứ hai (the second Machine Age). Máy tính và các tiến bộ kỹ thuật số khác đang dần đảm nhiệm sức mạnh của não bộ - khả năng sử dụng não để hiểu và hình thành nên môi trường sống của con người - tương tự như những gì cỗ máy hơi nước cũng như các thế hệ kế nhiệm nó đã từng làm được để thay thế cho sức mạnh cơ bắp của con người”.


Các chuyên gia dự đoán, một chiếc điện thoại hay một thiết bị nào đó sử dụng công nghệ không dây sẽ được cấy vào cơ thể con người sẽ được thương mại hóa vào năm 2023.

Có thể đến lúc đó, con người vẫn chẳng thấy cần thiết phải thực hiện gửi tin nhắn hay thực hiện cuộc gọi bằng suy nghĩ trong đầu, nhưng sẽ có rất nhiều cơ hội được mở ra cho các ứng dụng thiết thực khác, trong đó chủ yếu là thuộc lĩnh vực y tế.

Các thiết bị có kết nối không dây với smartphone sẽ giúp kiểm soát các chức năng sống như lượng đường máu, hay kiểm soát hoạt động của các bệnh nhân qua các cảm biến nhịp tim, và có thể đưa ra cảnh báo kịp thời đối với các loại bệnh được nhận biết...

Ngoài ra, một dự báo quan trọng mà các lãnh đạo trong ngành công nghiệp tin tưởng sẽ trở thành hiện thực là, cho đến năm 2026 tại Mỹ, cứ 10 chiếc xe chạy trên đường sẽ có một chiếc không có người lái. Tính đến tháng 01/2016, có nhiều công ty đã thử nghiệm xe tự hành như Audi hay Google, và rất nhiều các hãng công nghệ cũng như sản xuất khác đang nỗ lực để tham gia vào lĩnh vực này.

Cuối cùng, khảo sát cũng đã ghi nhận tổng cộng 21 công nghệ nghe có vẻ khá viễn tưởng nhưng được dự đoán sẽ xuất hiện và trở nên phổ biển sau chỉ vài năm nữa, bao gồm các mẫu kính mắt kế nối Internet, hay việc cấy ghép gan được in từ công nghệ 3D vào cơ thể.
511Vote
42Vote
35Vote
26Vote
13Vote
3.427
Ý kiến bạn đọc
27 Tháng Giêng 20161:23 SA
Khách
Đây là bước thứ nhất trong việc Rô-Bô-Hóa con người!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.