Thế Hệ Điện Thoại Di Động Trong Tương Lai Sẽ Được Cấy Trực Tiếp Vào Đầu Người Dùng

25 Tháng Giêng 201611:00 CH(Xem: 20383)
Thế Hệ Điện Thoại Di Động Trong Tương Lai Sẽ Được Cấy Trực Tiếp Vào Đầu Người Dùng
blank
Nhân loại hiện nay gần như được kết nối với các thiết bị di động, đặc biệt là smartphone, suốt 24/7. Cũng không khó để hình dung ra một viễn cảnh tương lai điện thoại sẽ được cấy thẳng vào cơ thể người dùng.

Hiện công nghệ đã được tích hợp vào các vật dụng như đồng hồ, giày dép hay quần áo. Dù việc cấy một chiếc điện thoại trong đầu, hay tay của người dùng nghe có vẻ vẫn khá viễn tưởng, nhưng khả năng trở thành hiện thực trong tương lai của công nghệ này là một bước tiến hoàn toàn logic.

Ít nhất, đó là suy nghĩ nghiêm túc của các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp di động có ảnh hưởng nhất trên thế giới khi tham gia vào một cuộc khảo sát do Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới (World Economic Forum) thực hiện trước thềm hội nghị tại Davos, Thụy Sĩ vào hạ tuần tháng 01/2016.

Rất nhiều người tham gia đều tin rằng nhân loại đang bước vào một giai đoạn phát triển với rất nhiều thay đổi trọng yếu, nhờ các tiến bộ vượt bậc của phần mềm (software), bao gồm trí thông minh nhân tạo (AI), các thiết bị kết nối Internet, công nghệ in 3D và cả việc tích hợp điện thoại trong cơ thể con người.

Theo Erik Brynjolfsson, Giám đốc chương trình Sáng kiến cho Kinh tế kỹ thuật số của MIT (MIT's Initiative on the Digital Economy) tại trường Quản lý Sloan đã nhận định: “Hiện tại chúng ta đang bước vào Kỷ nguyên máy móc thứ hai (the second Machine Age). Máy tính và các tiến bộ kỹ thuật số khác đang dần đảm nhiệm sức mạnh của não bộ - khả năng sử dụng não để hiểu và hình thành nên môi trường sống của con người - tương tự như những gì cỗ máy hơi nước cũng như các thế hệ kế nhiệm nó đã từng làm được để thay thế cho sức mạnh cơ bắp của con người”.


Các chuyên gia dự đoán, một chiếc điện thoại hay một thiết bị nào đó sử dụng công nghệ không dây sẽ được cấy vào cơ thể con người sẽ được thương mại hóa vào năm 2023.

Có thể đến lúc đó, con người vẫn chẳng thấy cần thiết phải thực hiện gửi tin nhắn hay thực hiện cuộc gọi bằng suy nghĩ trong đầu, nhưng sẽ có rất nhiều cơ hội được mở ra cho các ứng dụng thiết thực khác, trong đó chủ yếu là thuộc lĩnh vực y tế.

Các thiết bị có kết nối không dây với smartphone sẽ giúp kiểm soát các chức năng sống như lượng đường máu, hay kiểm soát hoạt động của các bệnh nhân qua các cảm biến nhịp tim, và có thể đưa ra cảnh báo kịp thời đối với các loại bệnh được nhận biết...

Ngoài ra, một dự báo quan trọng mà các lãnh đạo trong ngành công nghiệp tin tưởng sẽ trở thành hiện thực là, cho đến năm 2026 tại Mỹ, cứ 10 chiếc xe chạy trên đường sẽ có một chiếc không có người lái. Tính đến tháng 01/2016, có nhiều công ty đã thử nghiệm xe tự hành như Audi hay Google, và rất nhiều các hãng công nghệ cũng như sản xuất khác đang nỗ lực để tham gia vào lĩnh vực này.

Cuối cùng, khảo sát cũng đã ghi nhận tổng cộng 21 công nghệ nghe có vẻ khá viễn tưởng nhưng được dự đoán sẽ xuất hiện và trở nên phổ biển sau chỉ vài năm nữa, bao gồm các mẫu kính mắt kế nối Internet, hay việc cấy ghép gan được in từ công nghệ 3D vào cơ thể.
511Vote
42Vote
35Vote
26Vote
13Vote
3.427
Ý kiến bạn đọc
27 Tháng Giêng 20161:23 SA
Khách
Đây là bước thứ nhất trong việc Rô-Bô-Hóa con người!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.