Nhà Máy Sản Xuất iPhone (Foxconn) Ở Trung Quốc Bị Cháy Lớn

27 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 21267)
Nhà Máy Sản Xuất iPhone (Foxconn) Ở Trung Quốc Bị Cháy Lớn
blank

Hạ tuần tháng 01/2016, các phương tiện truyền thông Trung Quốc đồng loạt đưa tin về một vụ cháy lớn tại nhà máy Foxconn, hãng chuyên sản xuất iPhone cho Apple, ở Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc.

 

Theo đó, những hình ảnh đầu tiên về vụ cháy được chia sẻ từ mạng xã hội Weibo cho thấy, khói và lửa bốc cao từ khu nhà máy sản xuất của Foxconn. Ngoài ra còn có một đoạn video quay cảnh ngọn lửa bốc cao vượt qua khỏi mái của khu nhà xưởng.

 

Được biết, khoảng 70% số lượng iPhone của Apple được sản xuất tại nhà máy bị cháy. Tuy nhiên, một cán bộ của nhà máy cho biết: “Không có thương tích nghiêm trọng trong và vụ cháy cũng không ảnh hưởng lớn đến các hoạt động sản xuất”.

 

Hiện vẫn chưa rõ liệu có các lô hàng iPhone bị hư hỏng trong vụ cháy hay không. Vấn đề an toàn cháy nổ trong sản xuất đang được các cơ quan quản lý của Trung Quốc rất quan tâm.

 

Hồi tháng 08/2015 đã xảy ra một vụ nổ lớn tại nhà máy hóa chất ở Thiên Tân (Trung Quốc). Vụ cháy nổ đã khiến khoảng 200 người chết.

 

Hiện chính quyền địa phương đang điều tra nguyên nhân của vụ cháy ở Trịnh Châu. Theo trang web Zhengzhou Airport Economy Zone, ngọn lửa bắt đầu từ hệ thống cánh quạt điều hòa trung tâm và ống thông gió trên nóc của cơ sở.

527Vote
41Vote
39Vote
24Vote
113Vote
3.554
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.
12 Tháng Năm 2020
Một đợt bùng phát đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tại một thành phố gần biên giới Nga và một loạt các ca nhiễm mới ở Vũ Hán đã khiến nhiều người lo ngại về một làn sóng bùng phát mới ở Trung Quốc.
11 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand cho biết đất nước họ sẽ tự đứng ra bảo vệ mình sau khi Trung Quốc cảnh báo việc ủng hộ Đài Loan tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.
11 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Angela Merkel đã kêu gọi người Đức cần tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội để làm chậm đại dịch Covid-19 sau khi dữ liệu cho thấy dịch bệnh đang lan nhanh trở lại.
11 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra cảnh báo rằng tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine chống Covid-19 của Mỹ.
11 Tháng Năm 2020
Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.