Nhà Máy Sản Xuất iPhone (Foxconn) Ở Trung Quốc Bị Cháy Lớn

27 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 21540)
Nhà Máy Sản Xuất iPhone (Foxconn) Ở Trung Quốc Bị Cháy Lớn
blank

Hạ tuần tháng 01/2016, các phương tiện truyền thông Trung Quốc đồng loạt đưa tin về một vụ cháy lớn tại nhà máy Foxconn, hãng chuyên sản xuất iPhone cho Apple, ở Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc.

 

Theo đó, những hình ảnh đầu tiên về vụ cháy được chia sẻ từ mạng xã hội Weibo cho thấy, khói và lửa bốc cao từ khu nhà máy sản xuất của Foxconn. Ngoài ra còn có một đoạn video quay cảnh ngọn lửa bốc cao vượt qua khỏi mái của khu nhà xưởng.

 

Được biết, khoảng 70% số lượng iPhone của Apple được sản xuất tại nhà máy bị cháy. Tuy nhiên, một cán bộ của nhà máy cho biết: “Không có thương tích nghiêm trọng trong và vụ cháy cũng không ảnh hưởng lớn đến các hoạt động sản xuất”.

 

Hiện vẫn chưa rõ liệu có các lô hàng iPhone bị hư hỏng trong vụ cháy hay không. Vấn đề an toàn cháy nổ trong sản xuất đang được các cơ quan quản lý của Trung Quốc rất quan tâm.

 

Hồi tháng 08/2015 đã xảy ra một vụ nổ lớn tại nhà máy hóa chất ở Thiên Tân (Trung Quốc). Vụ cháy nổ đã khiến khoảng 200 người chết.

 

Hiện chính quyền địa phương đang điều tra nguyên nhân của vụ cháy ở Trịnh Châu. Theo trang web Zhengzhou Airport Economy Zone, ngọn lửa bắt đầu từ hệ thống cánh quạt điều hòa trung tâm và ống thông gió trên nóc của cơ sở.

527Vote
41Vote
39Vote
24Vote
113Vote
3.554
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
21 Tháng Mười 2019
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
21 Tháng Mười 2019
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.