Nhà Máy Sản Xuất iPhone (Foxconn) Ở Trung Quốc Bị Cháy Lớn

27 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 21953)
Nhà Máy Sản Xuất iPhone (Foxconn) Ở Trung Quốc Bị Cháy Lớn
blank

Hạ tuần tháng 01/2016, các phương tiện truyền thông Trung Quốc đồng loạt đưa tin về một vụ cháy lớn tại nhà máy Foxconn, hãng chuyên sản xuất iPhone cho Apple, ở Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc.

 

Theo đó, những hình ảnh đầu tiên về vụ cháy được chia sẻ từ mạng xã hội Weibo cho thấy, khói và lửa bốc cao từ khu nhà máy sản xuất của Foxconn. Ngoài ra còn có một đoạn video quay cảnh ngọn lửa bốc cao vượt qua khỏi mái của khu nhà xưởng.

 

Được biết, khoảng 70% số lượng iPhone của Apple được sản xuất tại nhà máy bị cháy. Tuy nhiên, một cán bộ của nhà máy cho biết: “Không có thương tích nghiêm trọng trong và vụ cháy cũng không ảnh hưởng lớn đến các hoạt động sản xuất”.

 

Hiện vẫn chưa rõ liệu có các lô hàng iPhone bị hư hỏng trong vụ cháy hay không. Vấn đề an toàn cháy nổ trong sản xuất đang được các cơ quan quản lý của Trung Quốc rất quan tâm.

 

Hồi tháng 08/2015 đã xảy ra một vụ nổ lớn tại nhà máy hóa chất ở Thiên Tân (Trung Quốc). Vụ cháy nổ đã khiến khoảng 200 người chết.

 

Hiện chính quyền địa phương đang điều tra nguyên nhân của vụ cháy ở Trịnh Châu. Theo trang web Zhengzhou Airport Economy Zone, ngọn lửa bắt đầu từ hệ thống cánh quạt điều hòa trung tâm và ống thông gió trên nóc của cơ sở.

527Vote
41Vote
39Vote
24Vote
113Vote
3.554
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.
13 Tháng Mười Một 2018
Mùa hè đến là khoảng thời gian nhu cầu sử dụng điều hòa lên cao nhất. Nhu cầu làm mát đặc biệt cao ở các tòa nhà cao tầng, bốn bề xung quanh đều lắp kính. Một loại vật liệu độc đáo mới do các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tạo ra hứa hẹn có thể giảm được 70% sức nóng từ ánh sáng Mặt Trời chiếu trên cửa kính, tiết kiệm đáng kể tiền điện điều hòa.