Nhà Máy Sản Xuất iPhone (Foxconn) Ở Trung Quốc Bị Cháy Lớn

27 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 21221)
Nhà Máy Sản Xuất iPhone (Foxconn) Ở Trung Quốc Bị Cháy Lớn
blank

Hạ tuần tháng 01/2016, các phương tiện truyền thông Trung Quốc đồng loạt đưa tin về một vụ cháy lớn tại nhà máy Foxconn, hãng chuyên sản xuất iPhone cho Apple, ở Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc.

 

Theo đó, những hình ảnh đầu tiên về vụ cháy được chia sẻ từ mạng xã hội Weibo cho thấy, khói và lửa bốc cao từ khu nhà máy sản xuất của Foxconn. Ngoài ra còn có một đoạn video quay cảnh ngọn lửa bốc cao vượt qua khỏi mái của khu nhà xưởng.

 

Được biết, khoảng 70% số lượng iPhone của Apple được sản xuất tại nhà máy bị cháy. Tuy nhiên, một cán bộ của nhà máy cho biết: “Không có thương tích nghiêm trọng trong và vụ cháy cũng không ảnh hưởng lớn đến các hoạt động sản xuất”.

 

Hiện vẫn chưa rõ liệu có các lô hàng iPhone bị hư hỏng trong vụ cháy hay không. Vấn đề an toàn cháy nổ trong sản xuất đang được các cơ quan quản lý của Trung Quốc rất quan tâm.

 

Hồi tháng 08/2015 đã xảy ra một vụ nổ lớn tại nhà máy hóa chất ở Thiên Tân (Trung Quốc). Vụ cháy nổ đã khiến khoảng 200 người chết.

 

Hiện chính quyền địa phương đang điều tra nguyên nhân của vụ cháy ở Trịnh Châu. Theo trang web Zhengzhou Airport Economy Zone, ngọn lửa bắt đầu từ hệ thống cánh quạt điều hòa trung tâm và ống thông gió trên nóc của cơ sở.

527Vote
41Vote
39Vote
24Vote
113Vote
3.554
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Sáu 2020
Một nhóm các chuyên gia công nghệ sinh học thuộc tổ chức AnGes của Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho việc sản xuất khoảng 1 triệu liều vaccine Covid-19 trước tháng 03/2021
21 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (21/06/2020), Cơ quan hải quan Trung Quốc cho biết đã đình chỉ nhập khẩu các sản phẩm gia cầm từ nhà máy chế biến thịt của Tyson có trụ sở ở Mỹ, do lo ngại Covid-19. Tyson Food là một trong những công ty thịt lớn nhất thế giới.
18 Tháng Sáu 2020
Liên minh châu Âu (EU) đang có kế hoạch thắt chặt hệ thống phòng vệ chống lại các công ty nước ngoài được nhà nước trợ cấp, đánh dấu sự gia tăng mạnh mẽ trong nỗ lực của khối nhằm vừa làm giảm những ảnh hưởng từ Trung Quốc và Mỹ vừa bảo vệ lợi ích kinh tế của mình.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Mỹ có thể theo đuổi chính sách hoàn toàn tách biệt khỏi Trung Quốc trong một số điều kiện nhất định.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Ngoại trưởng Anh Raab cáo buộc Nga và các nước khác đang cố tìm cách khai thác những điểm yếu do đại dịch Covid-19 toàn cầu gây ra.
18 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (18/06/2020), Trung Quốc cho biết họ "kiên quyết phản đối" ý kiến từ các ngoại trưởng G7 về việc xem xét lại luật an ninh Hong Kong.