Nhà Máy Sản Xuất iPhone (Foxconn) Ở Trung Quốc Bị Cháy Lớn

27 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 21240)
Nhà Máy Sản Xuất iPhone (Foxconn) Ở Trung Quốc Bị Cháy Lớn
blank

Hạ tuần tháng 01/2016, các phương tiện truyền thông Trung Quốc đồng loạt đưa tin về một vụ cháy lớn tại nhà máy Foxconn, hãng chuyên sản xuất iPhone cho Apple, ở Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc.

 

Theo đó, những hình ảnh đầu tiên về vụ cháy được chia sẻ từ mạng xã hội Weibo cho thấy, khói và lửa bốc cao từ khu nhà máy sản xuất của Foxconn. Ngoài ra còn có một đoạn video quay cảnh ngọn lửa bốc cao vượt qua khỏi mái của khu nhà xưởng.

 

Được biết, khoảng 70% số lượng iPhone của Apple được sản xuất tại nhà máy bị cháy. Tuy nhiên, một cán bộ của nhà máy cho biết: “Không có thương tích nghiêm trọng trong và vụ cháy cũng không ảnh hưởng lớn đến các hoạt động sản xuất”.

 

Hiện vẫn chưa rõ liệu có các lô hàng iPhone bị hư hỏng trong vụ cháy hay không. Vấn đề an toàn cháy nổ trong sản xuất đang được các cơ quan quản lý của Trung Quốc rất quan tâm.

 

Hồi tháng 08/2015 đã xảy ra một vụ nổ lớn tại nhà máy hóa chất ở Thiên Tân (Trung Quốc). Vụ cháy nổ đã khiến khoảng 200 người chết.

 

Hiện chính quyền địa phương đang điều tra nguyên nhân của vụ cháy ở Trịnh Châu. Theo trang web Zhengzhou Airport Economy Zone, ngọn lửa bắt đầu từ hệ thống cánh quạt điều hòa trung tâm và ống thông gió trên nóc của cơ sở.

527Vote
41Vote
39Vote
24Vote
113Vote
3.554
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Anh cảnh báo Bắc Kinh "dừng bước trước vực thẳm" liên quan tới kế hoạch áp dụng luật an ninh quốc gia ở Hong Kong
02 Tháng Sáu 2020
Trong bối cảnh biểu tình lan rộng ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, một nhà lập pháp Mỹ đã đề xuất dự luật mới mà ông hy vọng sẽ chấm dứt mô hình bạo lực của cảnh sát
02 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cáo buộc các chính phủ nước ngoài đã áp dụng 'tiêu chuẩn kép' trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, đồng thời chỉ đích danh rằng các biện pháp trừng phạt của Washington đối với người biểu tình.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.
02 Tháng Sáu 2020
Làn sóng di cư có thể làm suy giảm sức hấp dẫn của Hong Kong đối với các công ty đa quốc gia và nạn chảy máu chất xám sẽ xảy ra.
01 Tháng Sáu 2020
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.