Bonsai Bay – Độc Đáo Hơn Cả Speaker Bay

26 Tháng Giêng 20168:00 CH(Xem: 25516)
Bonsai Bay – Độc Đáo Hơn Cả Speaker Bay
blank
Ứng dụng công nghệ mới sẽ giúp cho những cây bonsai có thể lơ lửng trong trạng thái không trọng lực.

Các nhà phát minh đến từ Nhật Bản đã rất táo bạo và độc đáo khi kết hợp công nghệ cao với nghệ thuật để tạo ra cây cảnh (bonsai) bay đầu tiên trên thế giới.

Theo đó, bầu cây sẽ được đặt trên một chậu cảnh có từ tính đặc biệt, giúp nó cân bằng trong không khí, và thậm chí còn có thể xoay vòng tại chỗ. Hiện công nghệ bon sai bay đã xuất hiện trên trang web gây quỹ Kickstarter.

Nghệ thuật trồng bonsai của Nhật Bản vốn đã nổi tiếng toàn thế giới từ lâu vì sự cầu kỳ, thanh lịch, và tinh tế. Với ứng dụng công nghệ mới, các nghệ nhân chơi bonsai không những vẫn có thể chăm sóc, cắt tỉa cây như truyền thống mà còn có thể ngắm cây bonsai lơ lửng trong trạng thái không trọng lực.



Theo đoạn video, cây bonsai cùng bầu đất với đường kính khoảng 6 cm sẽ “trôi nổi” lơ lửng trên một đế nam châm, cách đế khoảng 2 cm. Thậm chí, chúng còn xoay xoay tại chỗ rất vui mắt.

Được biết, bộ cây cảnh “bay” gồm có 2 bộ phận: phần đế và bầu đất. Đế làm bằng sứ trắng, bên trong có gắn một nam châm cực mạnh và cơ cấu xoay. Phần bầu đất là một miếng bọt biển để hấp thụ nước và có gắn nam châm bên trong với cực ngược với cực nam châm của đế. Bonsai sẽ được trồng và chăm sóc như bình thường.

Bộ thiết bị sẽ có mức giá không dưới 10,000 USD – một mức giá không hề dễ chịu, đặc biệt là khi muốn tạo ra 1 vườn bonsai bay!
578Vote
45Vote
39Vote
28Vote
17Vote
4.3107
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.