Bonsai Bay – Độc Đáo Hơn Cả Speaker Bay

26 Tháng Giêng 20168:00 CH(Xem: 25533)
Bonsai Bay – Độc Đáo Hơn Cả Speaker Bay
blank
Ứng dụng công nghệ mới sẽ giúp cho những cây bonsai có thể lơ lửng trong trạng thái không trọng lực.

Các nhà phát minh đến từ Nhật Bản đã rất táo bạo và độc đáo khi kết hợp công nghệ cao với nghệ thuật để tạo ra cây cảnh (bonsai) bay đầu tiên trên thế giới.

Theo đó, bầu cây sẽ được đặt trên một chậu cảnh có từ tính đặc biệt, giúp nó cân bằng trong không khí, và thậm chí còn có thể xoay vòng tại chỗ. Hiện công nghệ bon sai bay đã xuất hiện trên trang web gây quỹ Kickstarter.

Nghệ thuật trồng bonsai của Nhật Bản vốn đã nổi tiếng toàn thế giới từ lâu vì sự cầu kỳ, thanh lịch, và tinh tế. Với ứng dụng công nghệ mới, các nghệ nhân chơi bonsai không những vẫn có thể chăm sóc, cắt tỉa cây như truyền thống mà còn có thể ngắm cây bonsai lơ lửng trong trạng thái không trọng lực.



Theo đoạn video, cây bonsai cùng bầu đất với đường kính khoảng 6 cm sẽ “trôi nổi” lơ lửng trên một đế nam châm, cách đế khoảng 2 cm. Thậm chí, chúng còn xoay xoay tại chỗ rất vui mắt.

Được biết, bộ cây cảnh “bay” gồm có 2 bộ phận: phần đế và bầu đất. Đế làm bằng sứ trắng, bên trong có gắn một nam châm cực mạnh và cơ cấu xoay. Phần bầu đất là một miếng bọt biển để hấp thụ nước và có gắn nam châm bên trong với cực ngược với cực nam châm của đế. Bonsai sẽ được trồng và chăm sóc như bình thường.

Bộ thiết bị sẽ có mức giá không dưới 10,000 USD – một mức giá không hề dễ chịu, đặc biệt là khi muốn tạo ra 1 vườn bonsai bay!
578Vote
45Vote
39Vote
28Vote
17Vote
4.3107
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Một quỹ đầu tư của Vanguard Group đã trở thành quỹ đầu tư cổ phiếu đầu tiên trên thế giới có tổng giá trị tài sản vượt ngưỡng 1 nghìn tỷ USD, trở thành cột mốc cho sự nổi lên của xu hướng đầu tư dựa vào chỉ số (index-based investing) trong 3 thập kỷ qua.
16 Tháng Mười Hai 2020
Theo báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc, Apple cũng đã quyết định sử dụng tấm nền OLED cho iPad của mình.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Samsung đã phủ nhận tin đồn rằng hãng sẽ ngừng sản xuất dòng Galaxy Note vào năm 2021, nói rằng dòng phablet hàng đầu sẽ tồn tại bất chấp sự gia tăng của các thiết bị cao cấp khác.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Ba (15/12/2020), Không quân Mỹ lần đầu tiên thử nghiệm thành công trí tuệ nhân tạo trong vai trò điều khiển cảm biến và dẫn đường, hỗ trợ phi công trinh sát cơ U-2.
16 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc sẵn sàng nhận 100 triệu liều vaccine Covid-19 từ công ty BioNTech của Đức vào năm 2021, trong bối cảnh các quốc gia đang chạy đua tranh giành quyền tiếp cận vaccine.
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Nhà Trắng thông báo rằng Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng phu nhân sẽ tiêm vaccine Covid-19 vào ngày 18/12/2020 trong sự kiện công khai nhằm nâng cao lòng tin của người dân vào vaccine.